HLV tuyển Campuchia chính thức đầu quân Botafogo
(PLO)- Đất nước xứ Samba chào đón danh thủ Nhật Bản như một ông hoàng...

Hàng trăm fan hâm mộ của CLB giàu truyền thống bậc nhất Brazil - Botafogo đã mang theo cờ Brazil, cờ truyền thống CLB Botafogo và cờ Nhật ra sân bay Rio de Janeiro chào đón ngôi sao tuyển Nhật, HLV tuyển Campuchia Keisuke Honda hôm thứ Sáu vừa qua.

HLV tuyển Campuchia chính thức đầu quân Botafogo - ảnh 1
Khi ký kết hợp đồng với Botafogo, Honda yêu cầu an ninh cho bản thân rất kín kẽ vì tình hình bắt cóc ở Rio nghiêm trọng.

Ở tuổi 33, danh thủ Nhật chưa muốn treo giày với bao nhiêu mục tiêu đang ấp ủ. Honda đang là HLV trưởng, kiêm tổng quản tuyển Campuchia. Anh đang tiến hành thành lập CLB bóng đá chuyên nghiệp Tokyo One và tiếp tục thi đấu.

Hàng loạt CLB dòm ngó Honda nhưng cuối cùng, Honda về với Botafogo của Brazil, một CLB ở bang Rio De Janeiro của Brazil giàu truyền thống bậc nhất của bóng đá xứ Samba.

Keisuke Honda từng trải qua các CLB lớn như AC Milan, CSKA Moscow… CLB gần nhất Honda thi đấu là Vitesse Arnhem của Hà Lan.

Nhiệm vụ mới của Honda là cùng đồng đội giúp Botafogo giành ngôi vô địch bang Rio. Giải vô địch bang Rio có những đối thủ truyền thống của Botafogo như Flamengo.

THANH HÀ