Vì sao Tổng thống Donald Trump dự khán trận UFC 244?
(PLO)- Ít ai biết rằng sự lớn mạnh mang tính toàn cầu của thương hiệu UFC cũng có một phần đóng góp và hậu thuẫn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trận đấu đình đám giữa hai võ sĩ Jorge MasvidalNate Diaz đã được “chốt” tại Madison Square Garden, khu Manhattan đắt đỏ nhất thế giới ở New York vào thứ Bảy tuần này.

Vì sao Tổng thống Donald Trump dự khán trận UFC 244? - ảnh 1
UFC trở thành một thương hiệu mạnh toàn cầu nhờ có tầm ảnh hưởng rất lớn của Tổng thống Donald Trump.

Ông chủ của giải đấu danh giá UFC Dana White cho biết “nhân vật đặc biệt” của nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump sẽ ngồi xem trong phòng rất đặc biệt được canh gác và trang bị cẩn mật.

Theo tờ New York Times, ông chủ Nhà Trắng dự khán trận UFC lịch sử mang số hiệu 244 có nhiều ý nghĩa, đấy là trận đấu thứ 500 của sự kiện UFC tuy ra đời muộn màng nhưng tầm vóc thương mại và tính làm ăn hiệu quả của nó phát triển nhanh nhất thế giới.

Vì sao Tổng thống Donald Trump dự khán trận UFC 244? - ảnh 2
Ông chủ UFC Dana White kể về tầm ảnh hưởng của Tổng thống Trump lên UFC.

Một khía cạnh khác giúp trận đấu 244 thứ 500 này có sự hiện diện của người đàn ông quyền lực nhất vì vào năm 2000 là năm đầu tiên môn võ UFC ra đời và được thương mại hóa. UFC nhận được sự cổ vũ và giúp sức rất lớn của tỉ phú Donald Trump, lúc đó ông đã là một người nhiều quyền lực của lĩnh vực giải trí. Tổng thống Trump cũng là người rất thích UFC.

UFC ra đời năm 2000 và đến năm 2019 nó trở thành một trong những “thương hiệu” phát triển nhanh nhất thế giới về doanh thu, lợi nhuận và tầm ảnh hưởng của nó.

Sau khi UFC ra đời được một năm, tức vào năm 2001, ông bầu Dana White nhận được sự giúp đỡ nhiều mặt từ tỉ phú Donald Trump để bây giờ nó trở thành một “doanh nghiệp”, một thương hiệu toàn cầu lừng danh.

Ông Dana White từng nhìn nhận rằng quá trình hình thành và phát triển nhanh nhưng rất bền vững này là nhờ công rất lớn của Tổng thống Trump. Và không ai khác hơn chính Tổng thống Donald Trump là người nhận ra tiềm năng phát triển mạnh và hiệu quả của UFC.

THANH HÀ