TP.HCM: Tám cây cầu thường bị xe quá tải

Đó là: cầu Sài Gòn (tải trọng cho phép 25 tấn); cầu Đúc Nhỏ (15 tấn); cầu Điện Biên Phủ (25 tấn); cầu Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, năm tấn); cầu Rạch Đĩa (huyện Nhà Bè, năm tấn); cầu Tỉnh lộ 9 (huyện Hóc Môn, 13 tấn); cầu Kênh A (huyện Bình Chánh, 13 tấn); cầu Phước Long (quận 7, năm tấn).

Theo Sở GTVT, tại các cầu trên dù đã gắn biển báo hạn chế tải trọng và khoảng cách giữa các xe, bên cạnh đó lực lượng chức năng luôn tuần tra, kiểm soát nhưng tình trạng vi phạm vẫn diễn ra. Vì vậy, Sở sẽ đề xuất với UBND TP xây dựng quy định xử phạt mạnh hơn với các trường hợp vi phạm.

L.ĐỨC - H.LONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.