Rộn ràng đám cưới tập thể của 22 cặp đôi tại Huế
(PLO)- Sáng 28-7, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên-Huế lần đầu tiên tổ chức đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi là những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

 Rộn ràng đám cưới tập thể của 22 cặp đôi tại Huế - ảnh 1
Đúng 5 giờ ngày 28-7, tại trụ sở LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế (2 Đống Đa, TP Huế), các cô dâu, chú rể sau khi trang điểm và diện trang phục áo dài, khăn đóng cùng bước lên những chiếc xích lô được trang trí bắt mắt.

 Rộn ràng đám cưới tập thể của 22 cặp đôi tại Huế - ảnh 2
Các đôi được lựa chọn tổ chức lần này phần lớn là người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Các cặp đôi có tuổi đời thấp nhất là 20 tuổi, lớn nhất 45 tuổi. 

 Rộn ràng đám cưới tập thể của 22 cặp đôi tại Huế - ảnh 3
Đoàn xe chở 22 cặp đôi đi qua một số tuyến đường ở trung tâm TP Huế, cầu Trường Tiền và dừng chân ở Trung tâm tiệc cưới Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 Rộn ràng đám cưới tập thể của 22 cặp đôi tại Huế - ảnh 4
Mỗi cặp đôi được LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên – Huế chuẩn bị 2 bàn tiệc, 1 cặp nhẫn cưới và các chi phí khác như: bánh kem, rượu cưới, áo cưới, trang điểm, phương tiện đưa đón…

 Rộn ràng đám cưới tập thể của 22 cặp đôi tại Huế - ảnh 5
Các cặp đôi rước dâu qua cầu Trường Tiền.

 Rộn ràng đám cưới tập thể của 22 cặp đôi tại Huế - ảnh 6
Đám cưới  thu hút sự quan tâm đông đảo của người dân vùng đất Cố đô. 

 Rộn ràng đám cưới tập thể của 22 cặp đôi tại Huế - ảnh 7

 Rộn ràng đám cưới tập thể của 22 cặp đôi tại Huế - ảnh 8
Cặp đôi uyên ương hạnh phúc trong đám cưới tập thể.

 Rộn ràng đám cưới tập thể của 22 cặp đôi tại Huế - ảnh 9
Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết:" Hôm nay, chúng tôi đứng ra vun đắp cho hạnh phúc cho các cặp đôi đã được trở thành hiện thực. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của LĐLĐ tỉnh nhằm góp phần chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên".

NGUYỄN DO