Xuất nhập khẩu văn hóa phẩm phi thương mại phải đóng thuế, lệ phí

 Theo đó, các văn hóa phẩm như phim, băng từ; tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng, tranh, nhiếp ảnh; di sản văn hóa khi xuất nhập khẩu không nhằm mục đích kinh doanh thì phải thực hiện việc nộp thuế, phí, lệ phí theo quy định. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xuất nhập khẩu có thể gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp và được giải quyết trong vòng 2 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Ngoài ra, việc xuất khẩu các loại phim chưa được công bố, phổ biến; di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia phải được cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa, thể thao và du lịch giám định trước khi xuất khẩu. Việc xuất nhập khẩu văn hóa phẩm phải đảm bảo thực hiện các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước, sở hữu trí tuệ và các quy định khác co liên quan. Quy định có hiệu lực từ ngày 1-6.

Đ.Liên

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.