Cơ thể mất nước có thể gây nguy hiểm cho huyết áp của bạn

(PLO)- Tình trạng mất nước khá phổ biến trong mùa hè nóng bức. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn theo nhiều cách. Không nhiều người biết rằng mất nước cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến huyết áp của bạn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo NDTV, huyết áp cao đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nó âm thầm làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Từ chế độ ăn uống không lành mạnh đến lối sống ít vận động, có nhiều yếu tố khác nhau có thể góp phần ảnh hưởng tới huyết áp.

Cơ thể mất nước có thể gây nguy hiểm cho huyết áp của bạn
Mất nước có thể gây nguy hiểm cho huyết áp của bạn. Ảnh: Pexels

Tình trạng mất nước khá phổ biến trong mùa hè. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn theo nhiều cách. Không nhiều người biết rằng mất nước cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến huyết áp của bạn. Vì bạn dễ bị mất nước hơn trong mùa hè nên điều cần thiết là phải giữ đủ nước để huyết áp được duy trì ổn định.

Mối liên hệ giữa mất nước và huyết áp

Khi bạn bị mất nước, tim bạn phải làm việc nhiều hơn để bơm máu đi khắp cơ thể. Ngoài ra, thuốc điều trị huyết áp cao có thể gây mất nước.

Mất nước có thể gây ra những thay đổi nguy hiểm tiềm ẩn trong huyết áp của bạn.

Ngoài ra, khi bạn bị mất nước, nồng độ natri trong cơ thể sẽ tăng lên, điều này có thể khiến máu lưu thông khó khăn hơn. Vì vậy, có thể kết luận rằng uống nhiều nước là rất quan trọng để giữ huyết áp ổn định.

Những lời khuyên khác để duy trì huyết áp khỏe mạnh

- Thêm các thực phẩm mùa hè giàu kali vào chế độ ăn uống của bạn như dưa hấu, chuối, dưa bở và lựu.

- Hạn chế ăn muối để có trái tim khỏe mạnh tổng thể

- Tập thể dục hàng ngày để có huyết áp khỏe mạnh

- Quản lý mức độ căng thẳng

- Bỏ thuốc lá và hạn chế uống rượu

Huyết áp cao nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Điều quan trọng là phải theo dõi chỉ số huyết áp của bạn một cách thường xuyên. Nó sẽ giúp bạn thực hiện các bước để kiểm soát nó kịp thời.

Theo NDVT

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm