1 nhà hàng in tiền như thật trên tờ rơi khuyến mãi
(PLO)- Một nhà hàng ở Hà Nội vừa tung ra một chương trình khuyến mãi với chiêu thức quảng cáo độc, lạ.
Đó là nhà hàng Hùng Lâm ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nhà hàng này phát hành phiếu voucher với dòng chữ "Tiền ảo giá trị thật". Điều đặc biệt, trên tờ giấy đó lại in hình tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng như mẫu tiền thật. Mặt còn lại của tờ giấy in thông tin nhà hàng kèm chương trình khuyến mãi. 

Tờ giấy quảng cáo độc lạ được nhà hàng ở Hà Nội tung ra.
Tờ giấy quảng cáo độc, lạ được nhà hàng ở Hà Nội tung ra.

 

Trao đổi với PV, đại diện nhà hàng Tùng Lâm xác nhận thông tin trên và cho biết đây là hình thức quảng cáo, khuyến mãi mới của nhà hàng. Nhà hàng in tờ giấy đó như voucher khuyến mãi thông thường, nhằm tạo ấn tượng, thu hút khách hàng.
Khi được hỏi việc in mệnh giá tiền trên phiếu voucher có sai quy định không? Đại diện nhà hàng cho hay nhà hàng chỉ in một mặt của tờ tiền 200.000 đồng, mang tính tiếp thị.
Theo Điều 8 Luật Quảng cáo 2012 quy định về các hành vi bị cấm trong hoạt động quảng cáo có nội dung: “Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước”.
Điểm c khoản 6 Điều 51 Nghị định 158/2013 của Chính phủ đã quy định phạt 50-70 triệu đồng nếu "Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước...".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc ý kiến cơ quan chức năng liên quan đến kiểu tiếp thị này.

TRÀ PHƯƠNG