Ngày 26-4, UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây Ngọc Linh.
Hội thi có 21 đội tham dự, trong đó 10 đội khách mời đến từ quốc gia Lào, Trung Quốc, Thụy Sỹ và một số chi hội, câu lạc bộ đầu bếp trong nước. Các đội tham gia chế biến ít nhất sáu món ăn chính có thành phần từ cây dược liệu sâm dây Ngọc Linh, khuyến khích món ăn mang hương vị địa phương.
Công ty CP Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn được chế biến cùng lúc từ sâm dây Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông.
Huyện Tu Mơ Rông được biết đến là thủ phủ “quốc bảo” sâm Ngọc Linh với hơn 1.700 ha và có rất nhiều tỉ phú người Xơ Đăng giàu lên từ sâm quý này. Bên cạnh đó, sâm dây Ngọc Linh huyện Tu Mơ Rông cũng là một loại dược liệu được trồng phổ biến và có giá trị kinh tế cao.