Ăn bẩn và chơi bẩn

Đó là ông Bùi Như Đức loan tin cho báo chí có bằng chứng về việc ông Đặng Thanh Hạ tính nhầm 1-2 ngày nghỉ giữa trận đấu hạng Nhất và V-League mà ông Hạ làm giám sát. Kèm theo đấy là kiểu tự kiểm rằng lâu nay người ta hay lên án trọng tài và “xử” trọng tài nhưng lại không đả động gì đến giới giám sát làm bậy.

Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm xác nhận có nghe tố cáo và thực hư còn phải kiểm tra lại chắc chắn hơn. Duy có điều, ông Lâm hơi khó nghĩ về chuyện người nhà không phải bỗng dưng tung cái tin hạ uy tín lẫn nhau giữa các thuộc cấp dễ dẫn dắt dư luận nhìn nhận sai cho cả giới.

Riêng ông Đặng Thanh Hạ vẫn rất thanh thản và thẳng thắn nhận lỗi rồi khắc phục hậu quả nếu những lời tố cáo là đúng sự thật.

Lời nói như nước đổ không thể hốt lại và mọi sự chưa ngã ngũ nhưng cái tiếng “ăn bẩn” khó mà gột rửa khi lỡ đính đòn giò lái của đồng nghiệp.

Chuyện trong nhà mà anh nói em không nghe đến nỗi phải dùng đến đòn triệt hạ nhau như thế đủ hiểu họ không thể ngồi chung mâm với nhau.

Đáng nói là những lời tố cáo xảy ra đúng thời điểm nóng bỏng chuẩn bị bầu bán, cơ cấu lại Ban Trọng tài cùng lúc ông Trưởng ban Dương Vũ Lâm và Phó ban Đoàn Phú Tấn xin rút.

Lạ ở chỗ sau trò tố cáo bẩn đấy thì hàng loạt những tên mới ứng cử vào danh sách Ban Chấp hành VFF nhằm dọn chỗ cho vị trí mới ở Ban Trọng tài. Tất nhiên trong đấy làm gì có cái tên người bị tố cáo.

Như vậy mà không phải là “chơi bẩn” thì là gì?

CÔNG TUẤN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Real Madrid thua đau nhưng vẫn là ứng cử viên vô địch

Real Madrid thua đau nhưng vẫn là ứng cử viên vô địch

(PLO)- Cuộc đua vô địch La Liga 2022-2023 đang nhanh chóng trở thành màn độc diễn của Barcelona khi họ vững vàng ở vị trí đầu bảng nhờ tận dụng trận thua sốc 0-1 của Real Madrid trước Mallorca bằng chiến thắng đậm đà 3-0 trước Sevilla.
4 thay đổi mang tính bước ngoặt của MU

4 thay đổi mang tính bước ngoặt của MU

(PLO)- Thủ môn David De Gea đã nhấn mạnh 4 thay đổi ở Manchester United so với mùa giải trước đã giúp đội chủ sân Old Trafford có sự trở lại đầy mạnh mẽ ở mùa này.
Messi rất nhớ Neymar và Mbappe

Messi rất nhớ Neymar và Mbappe

(PLO)- Cựu đội trưởng Paris Saint-Germain (PSG) Eric Rabesandratana đã tuyên bố rằng Lionel Messi đã rất nhớ Kylian Mbappe và Neymar sau chiến thắng 2-1 của đội nhà trước Toulouse tại Ligue 1 vào cuối tuần qua.
Ronaldo gây khó khăn cho Al Nassr

Ronaldo gây khó khăn cho Al Nassr

(PLO)- Tiền vệ của Al Nassr, Luiz Gustavo, đã giải thích việc Cristiano Ronaldo đến đã gây khó khăn như thế nào cho đội bóng đứng đầu bảng Saudi Pro League.
HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

HLV Galtier: ‘PSG chơi vì Messi’

(PLO)- Chiến lược gia người Pháp cho biết, ông đã yêu cầu cả đội chơi vì Messi, để cựu tiền đạo Barca có thời gian và khoảng trống dồn sức tấn công cho PSG, tỏa sáng trước khung thành đối phương.