Bắt nhóm đòi bảo kê tiệm hớt tóc, quán cà phê
(PL)- Ngày 3-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Lý Thủ Sáng và Thằng Mộc Sáng (cùng ngụ huyện Trảng Bom) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ ban đầu, từ đầu năm 2015 đến nay, Thủ Sáng và Mộc Sáng cùng một số đồng bọn tìm đến các tiệm hớt tóc, quán cà phê trên địa bàn hai xã Sông Thao và Bàu Hàm đe dọa, ép các chủ tiệm chi tiền bảo kê hằng tháng. Nhóm Sáng đe dọa nếu chủ tiệm nào không đưa tiền sẽ bị đập phá tài sản và “xử đẹp”. Có chủ tiệm lo sợ chung chi mỗi tháng vài triệu đồng để yên ổn làm ăn. Tuy nhiên, nhiều người khác phản ứng, làm đơn tố giác đến cơ quan công an. Ngày 1-5, Thủ Sáng và Mộc Sáng đến tiệm hớt tóc của anh DLS yêu cầu nộp 10 triệu đồng, nếu không sẽ bị đánh. Nghe vậy, anh S. đã vay 8 triệu đồng đưa cho chúng. Khi cả hai đang nhận tiền thì trinh sát hình sự ập vào bắt giữ. Tại cơ quan công an, cả hai đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bắt nhóm đòi bảo kê tiệm hớt tóc, quán cà phê  - ảnh 1

Hai nghi can Lý Thủ Sáng và Thằng Mộc Sáng. Ảnh: VH

Hiện cơ quan Công an huyện Trảng Bom đang điều tra, truy bắt một số nghi can có liên quan trong nhóm cưỡng đoạt tài sản này.

VŨ HỘI