Ngày 8/ 8, nguồn tin từ Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởị tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Hai đối tượng là Nguyễn Tiến Dũng (34 tuổi, ở phường An Phú, quận Ninh Kiều) và Nguyễn Hải Sơn (29 tuổi ngụ tại phường Phước Thới, quận Ô Môn).

Tháng 11/2012, Nguyễn Hải Sơn điều khiển xe mô tô chạy ngang cầu Ông Trắng (thuộc khu vực 15, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn) gặp Trần Trung Dũng và xảy ra mâu thuẫn. 20 phút sau, Sơn lấy từ trong người ra khẩu súng loại Rulô nhắm thẳng vào người Dũng hù dọa nhưng không bắn và tiếp tục cự cãi một lúc rồi bỏ đi. Ngay sau đó, người dân chứng kiến vụ việc đã tới trình báo công an Ô Môn. Vụ việc sau đó được chuyển về Công an TP Cần Thơ thụ lý.

Tại cơ quan điều tra, Sơn khai khẩu súng trên được Nguyễn Tiến Dũng cho. Sơn thường dùng nó để hù dọa người khác và sau đó mang đi gửi. Mở rộng điều tra, cơ quan an ninh xác định khẩu súng trên là của một cán bộ về hưu, từng công tác tại Cà Mau từ 1977, sau khi nghĩ hưu ông này không trả lại cho cơ quan chức năng theo qui định mà giữ lại “làm kỷ niệm”. Cách đây hơn 5 năm, bị người cháu trộm và đem khẩu súng này cho Nguyễn Tiến Dũng, rồi Dũng lại mang súng cho Sơn.

Theo Hoàng Tùng (Dân trí)