Bóp cổ, móc túi

Chủ Nhật, ngày 1/2/2009 - 23:44

- Giá mà cơ cấu hệ thống bộ máy chính quyền có cơ quan gọi là Ủy ban... hét giá, các thành viên ủy ban này sẽ mang lại nguồn ngân sách khổng lồ chứ chẳng chơi.

- Tôi sẽ tuyển đầu tiên là cái bà gì bán bún ốc ở đường La Thành (Hà Nội) ra giá 35 ngàn đồng/tô dịp Tết, rồi đến mấy tay chủ bãi giữ xe tự phát quanh khu du lịch Suối Tiên ở TP.HCM tỉnh bơ đòi khách 15 ngàn đồng/chiếc; mấy em, mấy chị bán nước mía 10 ngàn đồng/ly ở khu chùa Bà (Bình Dương); mấy tiểu thương nâng giá thịt cá, rau củ ở các chợ khu vực miền Trung. Thêm mấy bác xe ôm khu vực các nhà ga, bến xe từ Nam chí Bắc nữa. Nói chung, họ toàn là những... nhân tài (?).

- Rất tài! Họ biết cách mượn gió bẻ măng, biết ép các đối tác mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của mình với giá cắt cổ. Hàng hóa mà vào tay họ thì giá cứ đội lên gấp năm, bảy, thậm chí chục lần, lời choáng luôn!

- May mà mỗi năm Tết có một lần. Buôn bán kiểu đó thiên hạ chửi quá mà sao mặt mày họ cứ nhơn nhơn vậy ta?

- Thì một tay bóp cổ, một tay thò túi người ta móc tiền, không chửi sao được. Còn nhơn nhơn là tại quen thói chụp giật rồi, họ sợ gì nữa!

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.