Đặc nhiệm triệt phá nhóm cướp giật sử dụng roi điện

Thứ Ba, ngày 7/4/2020 - 09:54

(PLO)- Băng cướp giật này thừa nhận trong thời gian từ tháng 2 đến đầu tháng 3-2020 đã thực hiện bảy vụ cướp giật ở các quận 2, Tân Bình, Tân Phú…

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02) vừa ra quyết định bắt giữ khẩn cấp sáu người trong băng nhóm cướp giật do Võ Hữu Quyền (27 tuổi, ngụ quận Tân Bình) cầm đầu. Ba nghi can khác đang được gia đình bảo lãnh và trinh sát tiếp tục truy bắt những thành viên còn lại trong băng nhóm này.

Đặc nhiệm triệt phá nhóm cướp giật sử dụng roi điện  - ảnh 1
Công an xác định cầm đầu băng nhóm này là Võ Hữu Quyền (27 tuổi). Ảnh: Công an cung cấp

Theo công an, băng nhóm này ngay khi phát hiện người có biểu hiện sơ hở sẽ đeo bám, tới đoạn đường vắng là ra tay. Khi bị phản ứng, chúng sẵn sàng dùng các công cụ hỗ trợ như roi điện, bình xịt hơi cay tấn công nạn nhân để lấy bằng được tài sản.

Với hành động phạm tội dứt khoát, ra tay chớp nhoáng và tẩu thoát mau lẹ, băng nhóm manh động này để lại nỗi hoang mang trong dư luận. 

Phòng PC02 đã có những điều tra cơ bản, khoanh vùng tất cả tuyến địa bàn có thể xảy ra cướp hoặc cướp giật. Từ đó, phát hiện thêm những băng nhóm có nhiều biểu hiện khả nghi, cũng như bất minh về thu nhập. Phòng đã yêu cầu Đội đặc nhiệm (Đội 3) trực tiếp lên phương án để triệt phá.

Từ chỉ đạo này, Đội 3 nhanh chóng xác định kẻ cầm đầu băng nhóm này là Võ Hữu Quyền, một người có tiền án tội cướp giật tài sản. Từ đây, những trinh sát giỏi của đội đặc nhiệm bí mật liên tục giám sát Quyền.

Đặc nhiệm triệt phá nhóm cướp giật sử dụng roi điện  - ảnh 2
Từ lời khai của Quyền, công an bắt giữ nhiều thành viên khác. Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 10-3, trinh sát phát hiện Quyền và LKY (ngụ quận Tân Bình) tại đường Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú nên yêu cầu hai người này dừng xe để kiểm tra hành chính, sau đó đưa về trụ sở làm việc.

 Tại cơ quan công an, Quyền khai cùng đồng bọn thực hiện trót lọt nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Từ lời khai của Quyền, công an bắt giữ thêm bảy đồng phạm của người này.

Trong số bảy người bị bắt sau thì sáu người từng có tiền án chủ yếu liên quan đến hành vi cướp giật tài sản, như: Tài (bo, 28 tuổi), Mai Nguyễn Chí Hiếu (31 tuổi) đều hai tiền án cướp giật tài sản; Phan Văn Đỉnh (31 tuổi) ba tiền án cùng về tội này.

Tại cơ quan công an, nhóm này thừa nhận trong thời gian từ tháng 2 đến đầu tháng 3-2020 đã thực hiện bảy vụ cướp giật ở các quận 2, Tân Bình, Tân Phú…

Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo PC02, từ những ngày đầu xuất hiện dịch bệnh COVID-19, Ban giám đốc Công an TP.HCM đánh giá đây sẽ là thời điểm các băng nhóm tội phạm hoạt động mạnh. Công tác kiểm tra, rà soát địa bàn được các trinh sát hình sự phối hợp cùng công an quận, huyện, phường bố trí cẩn trọng hơn.

Phòng Cảnh sát hình sự, lực lượng chủ công trong hàng loạt chuyên án lớn, đã có những đối sách nhằm kéo giảm tình trạng phạm tội của các băng nhóm trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. 

NGUYỄN TÂN-NGUYỄN TRÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM