Đấm CSGT, đạp đổ xe chuyên dụng vì bị kiểm tra nồng độ cồn
(PLO)- Trong lúc kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế xe máy, người đàn ông ngồi sau đã lao tới đạp đổ xe chuyên dụng, đấm một cán bộ CSGT.

Ngày 9-5, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, cho biết đã bàn giao cho Công an phường Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) một đối tượng có hành vi tấn công CSGT trong khi thi hành nhiệm vụ.

Đấm CSGT, đạp đổ xe chuyên dụng vì bị kiểm tra nồng độ cồn - ảnh 1
Người đàn ông tấn công CSGT trong lúc kiểm tra nồng độ cồn của tài xế. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, tại khu vực ngã ba Nghiêm Xuân Yêm - Nguyễn Hữu Thọ (Hà Nội), tổ công tác của đội CSGT số 14 tập trung xử lý lỗi vi phạm sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Phát hiện một người đàn ông chạy xe máy có biểu hiện sử dụng rượu bia, tổ công tác đã dừng xe, kiểm tra.

Tuy nhiên, khi lái xe là Nguyễn Ngọc Ba (34 tuổi, trú tại Nghệ An) đang chấp hành thổi nồng độ cồn theo yêu cầu của CSGT thì người ngồi phía sau là bạn đi cùng là Phạm Bá Sơn (37 tuổi, cùng trú tại Nghệ An) có những hành vi chống đối.

Đấm CSGT, đạp đổ xe chuyên dụng vì bị kiểm tra nồng độ cồn - ảnh 2
Ngay sau đó, người này đã bị CSGT khống chế. Ảnh: Facebook

Cụ thể, Sơn buông lời lăng mạ, chửi bới tổ công tác. Chưa dừng lại, người đàn ông này còn đạp đổ chiếc xe máy chuyên dụng của tổ công tác, túm áo, đánh một cán bộ CSGT.

Trước sự hung hãn của Phạm Bá Sơn, ba cán bộ CSGT phối hợp khống chế, ghì chặt người đàn ông này xuống đất.

Về phía người cầm lái, kết quả đo nồng độ cồn đạt kết quả 0,613 mg/l khí thở. Do vậy, tài xế này bị phạt hành chính số tiền 3,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng.

PHÚC BÌNH