Làm rõ vụ xô xát giữa CSGT và nhóm người trên xe tải

Ngày 18-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, một chỉ huy Trạm CSGT Tuy Phước thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết đang báo cáo vụ đánh nhau giữa những người đi trên một xe tải và CSGT trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội

“Chúng tôi đã yêu cầu tổ CSGT liên quan trong clip tường trình sự việc, đồng thời báo cáo, đề nghị cấp trên phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An mời chủ xe tải vào để làm rõ sự việc” - vị chỉ huy Trạm CSGT Tuy Phước thông tin.

Cùng ngày, một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, kiểm tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Nhóm người trên xe tải và CSGT giằng co nhau. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, từ ngày 17-11, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ một clip khoảng 10 phút cho rằng CSGT tỉnh Bình Định đánh lái xe rồi bỏ chạy.

Clip quay hình ảnh một xe tuần tra của CSGT Bình Định yêu cầu một xe tải chở trâu bò lưu hành trên quốc lộ 1 theo hướng Nam-Bắc dừng lại để kiểm tra. Tài xế xe tải nói xe đang chạy trên đường lúc trời mưa, xe không vi phạm, không chở hàng cấm nhưng CSGT yêu cầu dừng xe là vô lý. CSGT còn rọi đèn pin vào đầu xe nên xảy ra cự cãi.

 Clip: CSGT Bình Định xô xát với nhóm tài xế xe tải

Trong clip, một CSGT bước khỏi xe tuần tra, yêu cầu người điều khiển xe tải xuống làm việc. Tuy nhiên, tài xế không xuống mà tiếp tục cãi vã, lớn tiếng. Sau đó có hình ảnh một CSGT đuổi đánh một người đi trên xe tải. Sau khi xảy ra giằng co nhau, người đàn ông đi trên xe tải đánh lại CSGT làm rơi mũ, vật dụng. Ngay sau đó, một CSGT khác chạy đến can ngăn. Một số người đi trên xe tải cũng chạy đến và đã xảy ra cuộc xô xát giữa hai bên.  

Một CSGT và người trên xe tải đánh nhau. Ảnh cắt từ clip

Trong khi đó, theo chỉ huy Trạm CSGT Tuy Phước, tối 7-11, tổ CSGT trực trên quốc lộ 1 đoạn trước trụ sở Trạm CSGT Tuy Phước ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước (Bình Định) phát hiện xe tải 37C-041.77 chở bò, trên xe có bốn người lưu thông theo hướng Nam-Bắc nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành mà vẫn tiếp tục điều khiển xe chạy. Trạm CSGT Tuy Phước đã thông tin cho tổ CSGT đang tuần tra tại phía Bắc tỉnh Bình Định để chặn xe tải trên kiểm tra.

Đến khoảng 0 giờ 30 ngày 8-11, tổ CSGT phát hiện xe tải trên đang lưu thông qua huyện Phù Mỹ (Bình Định) nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe vẫn không chấp hành, tiếp tục bỏ chạy về hướng Bắc.

Trung tá Trần Chí Dũng và Đại úy Lê Thành Tấn lên ô tô tuần tra đuổi theo khoảng 4 km thì buộc xe tải tấp vào lề đường, Đại úy Tấn yêu cầu người lái xe tải xuống xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên, những người trên xe tải không chấp hành. Một người trên xe còn đưa ra những lời nặng nề với CSGT và cho rằng xe tải không vi phạm, không chở hàng cấm, trời mưa nên không dừng.

Vết rách da đầu của CSGT Lê Thành Tấn được cho là do người trên xe tải tấn công, xô ngã trúng thành xe. Ảnh: Trạm CSGT Tuy Phước cung cấp

Trước tình hình trên, Đại úy Tấn nhờ Trung tá Dũng hỗ trợ nhưng những người trên xe vẫn không xuống xe để xuất trình giấy tờ mà chỉ mở cửa kính xe rồi dùng điện thoại ghi hình. Đại úy Tấn dùng đèn pin chĩa thẳng lên kính làm người trên xe tải không quay phim được. Sau đó, hai người trên xe tải bước xuống, cãi vã lớn tiếng.

Do bức xúc, Đại úy Tấn rượt đuổi những người trên xe tải và xảy ra đánh nhau trong vài phút. Lập tức, Trung tá Dũng chạy đến can ngăn. Tuy nhiên, những người trên xe tải vẫn xông vào tấn công CSGT và hô hoán rằng CSGT đánh người. Khi Đại úy Tấn chạy vào xe tuần tra, ba người trên xe tải chạy đến kéo ra, hai bên tiếp tục giằng co, đánh nhau.

“Đại úy Tấn bị ba người tấn công, chảy máu mũi, bị thương ở đầu. Do đường vắng, không kịp gọi lực lượng hỗ trợ nên Đại úy Tấn phải lên xe tuần tra rời đi. Trong lúc giằng co, một công cụ hỗ trợ là gậy bị rơi tại hiện trường” - một chỉ huy Trạm CSGT Tuy Phước cho biết. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm