Tránh xe ngược chiều, ô tô chở phân tông sập cống
(PLO)- Do tránh xe tải chạy ngược chiều nên tài xế xe tải chở phân đánh lái vào sát lề đường bên phải thì bất ngờ bị sập cống.
Clip: Hiện trường vụ tránh xe ngược chiều, ô tô chở phân tông sập cống.

Trưa 9-4, CSGT Công an TP Pleiku (Gia Lai) tiến hành làm hiện trường vụ xe tải sập cống thoát nước trên đoạn đường tránh qua TP Pleiku.

Tránh xe ngược chiều, ô tô chở phân tông sập cống - ảnh 1
Hiện trường vụ chiếc xe tải bị sập cống.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 8-4, xe tải biển số 81C-084.35 do tài xế Hoàng Minh Sự (42 tuổi, trú huyện Đức Cơ) điều khiển chạy trên đoạn đường tránh qua TP Pleiku theo hướng chợ Yên Thế về nội thành. Khi đến đoạn đường Lê Đại Hành (phường Yên Thế), do tránh xe tải đi ngược chiều nên tài xế đánh lái vào sát lề đường bên phải thì bất ngờ bị sập cống. Trước sự việc trên, người dân đã nhanh chóng kéo tài xế ra khỏi cabin, đồng thời báo cáo sự việc cho nhà chức trách.

Theo lời kể của tài xế Sự, thời điểm trên, trong lúc tránh xe tải đi ngược chiều, anh đã đánh lái sát vào lề đường thì bất ngờ cống sập. "Trên xe lúc đó chở chưa tới 14 tấn hàng, trong khi tải trọng cho phép là 17 tấn. Điều tôi không hiểu đó là cống thoát nước ở đây sát mép đường nhưng không hề có cọc tiêu, biển báo để tôi cũng như nhiều người biết mà tránh. Cũng may, vụ tai nạn này không gây thiệt hại cho ai, chứ nếu không thì hậu quả ai gánh chịu” - anh Sự bức xúc.

Tại hiện trường, chiếc xe tải bị hư hỏng phần đầu và thùng xe phía bên phụ, hàng hóa vung vãi khắp nơi. Về phần chiếc cống thoát nước, nó có chiều dài khoảng 100 m, rộng tầm 2 m. Phần cống bị sụp tầm 20 m, nhiều tấm đan bị gãy làm đôi, rơi hẳn xuống mương, cái thì vắt vẻo đang chờ rụng. Điều khó hiểu là những tấm đan có chiều rộng đến 2 m, bề dày khoảng 15 cm nhưng xương sống của chúng chỉ là những thanh sắt có tiết diện rất bé.

Theo quan sát của PV, toàn bộ đoạn đường trên không hề có cọc tiêu, biển báo về sự tồn tại của chiếc cống thoát nước dài tới 100 m đã bị phủ một lớp đất dày đặc này.

Tránh xe ngược chiều, ô tô chở phân tông sập cống - ảnh 2
Chiếc xe tải làm sập ống thoát nước.

"Cũng may là vụ tai nạn không gây hậu quả về người, chứ cái cống thoát nước to, lại nằm sát lề đường như thế này mà chỉ được thiết kế vài cây sắt kiểu "xương cá mòi" thì trước sau gì mà không sập nếu xe tải trọng nặng đi qua, người dân đã tiên liệu việc này từ trước rồi" - người dân sống tại khu vực này nói.

Vụ việc đang được lực lượng công an tiến hành điều tra làm rõ.

LỮ QUỲNH LOAN