Ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, Nam bộ sẽ mưa nhiều

(PLO)- Bão, áp thấp nhiệt đới không trực tiếp vào đất liền Việt Nam nhưng TP.HCM cũng như các tỉnh Nam bộ sẽ mưa nhiều.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 7 giờ sáng ngày 7-8, vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 16,5-17,5 độ Vĩ Bắc; 115,5-116,5 độ Kinh Đông.

Khu vực trũng thấp, đô thị ở Nam bộ đề phòng ngập úng do mưa lớn cục bộ trong những ngày tới. Ảnh: NC

Khu vực trũng thấp, đô thị ở Nam bộ đề phòng ngập úng do mưa lớn cục bộ trong những ngày tới. Ảnh: NC

Dự báo, trong 24 giờ tới vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây và tiếp tục mạnh thêm. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp nên trong ngày và đêm 7-8, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 8-9.

Cảnh báo trong một đến hai ngày tới, vùng áp thấp có nhiều khả năng phát triển thành áp thấp nhiệt đới.

Ông Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định: Bão, áp thấp nhiệt đới không trực tiếp vào đất liền Việt Nam, nhưng bão nối với rãnh áp thấp ngang qua Bắc bộ, gió mùa Tây Nam những ngày tới hoạt động khá mạnh, do đó TP.HCM cũng như các tỉnh Nam bộ sẽ mưa nhiều.

Dự báo trong hai đến ba ngày tới, thời tiết ở Nam bộ, có lúc có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông. Trong ngày có lúc giảm mây, giảm mưa, có nắng đan xen. Khu vực trũng thấp, đô thị đề phòng ngập úng do mưa lớn cục bộ. Những ngày tới, nhiệt độ cao nhất ban ngày chỉ dao động 28-31 độ C, có nơi dưới 28 độ C.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm