Ảnh hưởng chuyên môn thì cấm, không cần phải thương lượng!

Thậm chí dư luận còn lấy ý kiến của nhiều người như HLV, hội trưởng hội CĐV, HLV trong khi nhiều người cho ý kiến thực tế là chưa chứng kiến những trận có dàn âm thanh “khủng” ấy.

Nếu dàn âm thanh quá lớn, ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của trận đấu thì ban tổ chức cứ mạnh dạn cấm. Chỉ có điều là thời điểm và ngữ nghĩa khi ban hành công văn cấm đấy đừng để các CĐV và giới bóng đá hiểu lầm. Đúng hơn là lệnh cấm trên phải ban hành từ lâu rồi và ngay khi nhen nhóm chuyện mang loa điện vào phát cứ như vừa xem bóng đá vừa nghe ca nhạc với tần suất âm thanh lớn. Đáng tiếc là phải đợi đến khi tranh cãi về “còi méo” thì ban tổ chức mới phát đi lệnh cấm khiến nhiều người nghĩ rằng việc cấm loa chỉ là để che phần lỗi của trọng tài mà ban tổ chức không muốn nhận.

FIFA từng “ủng hộ” World Cup 2010 tại Nam Phi khi cho CĐV mang kèn vuvuzela (một loại kèn hơi có tiếng ồn cao) vào sân. Nhưng tới World Cup 2014 ở Brazil thì FIFA cấm hẳn một loại kèn của người bản địa sau khi xem xét mọi yếu tố và thấy ảnh hưởng đến chuyên môn của trận đấu.

Ở các môn bóng bàn, quần vợt, cầu lông và nhiều môn thể thao khác, ngay cả việc chụp ảnh cũng phải đúng quy định để không ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu thì không lý do gì dùng loa điện làm ảnh hưởng mà lại không thể cấm.

Cứ thật rõ ràng cùng những dẫn chứng làm ảnh hưởng đến chuyên môn mà cấm và không cần phải lý giải lòng vòng. Hy vọng lần tới khi ra lệnh cấm, VPF và ban tổ chức rút kinh nghiệm đừng để hiểu lầm làm cái này để che cái kia.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Man City sa sút và sai lầm của Haaland

Man City sa sút và sai lầm của Haaland

(PLO)- Huyền thoại Liverpool Jamie Carragher cho rằng tiền đạo Erling Haaland của Manchester City có thể đã chọn nhầm CLB cho mình vì anh không thể trình diễn hết những phẩm chất vốn có.
Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

Chuyện lạ về nữ tuyển thủ Thùy Trang đi sau về trước

(PLO)- Cô gái quê Quảng Nam có tấm lòng thơm thảo từng hai lần á quân SEA Games ở môn… futsal, trước khi góp công lớn giúp đội tuyển nữ Việt Nam vô địch Đông Nam Á và đặc biệt là chiến tích giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023.
Real Madrid thua đau nhưng vẫn là ứng cử viên vô địch

Real Madrid thua đau nhưng vẫn là ứng cử viên vô địch

(PLO)- Cuộc đua vô địch La Liga 2022-2023 đang nhanh chóng trở thành màn độc diễn của Barcelona khi họ vững vàng ở vị trí đầu bảng nhờ tận dụng trận thua sốc 0-1 của Real Madrid trước Mallorca bằng chiến thắng đậm đà 3-0 trước Sevilla.