B. Bình Dương có Mourinho cũng tiêu!

Nếu K. Kiên Giang ì à ì ạch vì không xúng xính tiền để có lực lượng mạnh thì B. Bình Dương lại “chết” vì tiền quá nhiều… Nhìn B. Bình Dương thua SHB Đà Nẵng ở vòng 2 và thua XMXT Sài Gòn ở trận mở màn cho thấy đội đã tồn tại hàng núi vấn đề.

Có một nghịch lý là kể trừ khi ngoại binh nhập tịch về đất Bình Dương càng đông (ngoại trừ Huỳnh Kesley) thì thành tích của đội càng đi xuống. Các ngoại binh Bình Dương chơi theo kiểu tự phát, rời rạc, không ai hợp tác với ai. Đau hơn là cầu thủ nội của Bình Dương bị “cướp” suất quá nhiều từ những ngoại binh nhập tịch nhưng lại thi đấu quá kém. Ba năm trở lại đây, không biết những nhà tuyển trạch ngoại binh cho CLB Bình Dương là những ai nhưng họ liên tục… hố hàng. Từ Joseph Obina đến Udo Fortune đến bây giờ là Sunday. Chưa kể một dàn ngoại binh nhập tịch rất yếu chuyên môn và phong độ đã ở bên kia sườn dốc.

Thời HLV Lê Thụy Hải, có sự cam kết rõ ràng ông được quyền tuyển trạch, toàn quyền chọn đội hình ra sân và cũng toàn quyền chịu trách nhiệm thất bại. Thế là ông Hải trị được căn bệnh kiêu binh và đội thi đấu rất ấn tượng với hai ngôi vô địch V- League, á quân và Cúp Quốc gia. Còn bây giờ HLV Cho Yoon Hwan đến từ Hàn Quốc và không biết nội tình hoặc là không quan tâm nội tình. Thế nên ai thực hiện phi vụ mua cầu thủ về “gí” vào tay ông thì ông cứ thế mà tiếp nhận.

HLV Cho Yoon Hwan cứ mỗi lần sắp xếp đội hình ra sân là y như thể muốn “lấy thịt đè người”, dùng hết lực lượng ngoại binh nhập tịch và ngoại binh theo… quota giải. Chính điều đó nó cứ như trống đánh xuôi kèn thổi ngược. Chẳng ai chịu phục vụ ai, ai cũng muốn chứng minh bằng lối chơi cá nhân. Còn vài cầu thủ trẻ mới đôn lên thì chẳng được sự dìu dắt hỗ trợ từ đồng đội, từ đàn anh… thế là nhạt nhòa và bị thay ra trong sự thất vọng.

Cơ cấu đội bóng như B. Bình Dương hiện nay thì có “người đặc biệt” Mourinho giỏi ứng biến về thì… cũng chết.

TẤN PHƯỚC

Xem Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha 2-1

Xem Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha 2-1

(PLO)- Nhật Bản lại tạo ra một cú lội ngược dòng ngoạn mục khác trong hiệp hai World Cup giành chiến thắng 2-1 trước Tây Ban Nha để đứng đầu bảng E để tiến thẳng vào vòng 1/8. Tây Ban Nha cùng Nhật Bản vượt qua vòng bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại và Đức bị loại đau đớn sau chiến thắng 4-2 trước Costa Rica.
Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

(PLO)- Hai hình ảnh trái ngược ở hai đội giành chiến thắng ở bảng E: Nước mắt hạnh phúc của Nhật Bản và nước mắt đau đớn trong sự bất lực của Đức. Bên cạnh đó là sự bình thản của đội thua: Tây Ban Nha.
Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

(PLO)-  Đó là thủ môn xuất sắc Szczesny của Ba Lan, anh nói ngay trên truyền hình sau trận đấu và thừa nhận mình đã cá cược với… Lionel Messi ngay trong trận đấu Ba Lan - Argentina với giá trị cược là 100 euro.
Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.