Barcelona đã có Neymar?

Barcelona đã có Neymar? ảnh 1

Neymar (áo vàng) đã được Barca mua với giá 60 triệu euro?

Và ngay lập tức, thông tin đó được truyền đi khắp châu Âu trong ngày hôm qua. Nguồn tin từ Estado khẳng định, sau cuộc đàm phán kéo dài 2 giờ giữa đại diện của Barca, chủ tịch Luis Alvaro (CLB Santos) và bố của Neymar, 3 bên đi đến những thống nhất cơ bản. Chỉ còn vấn đề tiền lương của tuyển thủ Brazil khi chuyển đến Nou Camp là chưa được đề cập.

Theo hợp đồng này, Neymar gia nhập Barca bắt đầu từ tháng 1/2013 với phí chuyển nhượng 60 triệu euro.

Con số này nhiều hơn 15 triệu euro so với điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar. Và để bán được với giá cao ngất ngưởng đó, vẫn như thói quen thường thấy ở Barca trên TTCN, Santos phải chấp nhận không được nhận tiền ngay một cục. Họ phải đồng ý với phương thức thanh toán trả góp của đội bóng xứ Catalan. Được biết, Neymar sẽ khoác áo số 19 ở Nou Camp (hiện thuộc về hậu vệ Maxwell).

Ngay khi Estado đăng tải thông tin trên, chủ tịch Luis Alvaro của Santos lập tức phủ nhận tất cả, thậm chí còn tuyên bố đang cân nhắc kiện tờ báo này vì đưa thông tin bịa đặt. Tuy nhiên, theo đánh giá chung của giới chuyên môn, nhiều khả năng thông tin Neymar ký hợp đồng với Barca là đúng sự thật. Luis Alvaro sở dĩ chưa dám thừa nhận bởi sợ điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ông, trong chiến dịch tranh cử chức chủ tịch CLB diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Bản thân chủ tịch Luis Alvaro của Santos từng tiếp xúc với người đồng chức bên phía Barca. Đó là khi ông Sandro Rosell được mời đến thăm đại bản doanh của ĐT Brazil lúc Selecao đang tham dự Copa Amercia 2011 và ở lại đó 1 đêm. Khi ấy, Rosell chủ động gặp gỡ Neymar, hỏi anh có muốn khoác áo Barca hay không. Tiếp đến, chủ tịch của Barca đề nghị ông Luis Alvaro đừng vội bán Neymar cho Real Madrid, mà hãy đợi đến mùa Hè 2013 với lời cam kết: Đến khi đó, Barca sẽ mua Neymar với giá 60 triệu euro.

Chính vì sự tiếp cận đường đột của chủ tịch Rosell với Neymar và chủ tịch Luis Alvaro, tay cò Wagner Ribeiro - cũng là người đại diện của Neymar tỏ ra hết sức tức giận. Ribeiro tuyên bố, Barca đừng mơ có được sự phục vụ của tuyển thủ Brazil bởi ông sẽ làm mọi cách để phá đám. Nhưng rốt cục, Ribeiro mới là kẻ bị qua mặt và phải đứng ngoài cuộc. Trong buổi đàm phán vừa được báo Estado tiết lộ, người quan trọng duy nhất vắng mặt chính là Ribeiro. Điều đặc biệt thú vị, hậu vệ Daniel Alves là người được chủ tịch Rosell nhờ làm trung gian để thuyết phục Neymar về Nou Camp.

Trước khi TTCN mùa Hè 2011 đóng cửa, từng có tin đồn Neymar đạt được thoả thuận gia nhập Real Madrid sau đợt nghỉ Giáng sinh năm nay. Rằng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha quyết định chi 45 triệu euro để giải phóng tuyển thủ Brazil khỏi CLB Santos.

Theo Hồ Đắc (Bongdaplus)

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...