Barcelona đã có Neymar?

Barcelona đã có Neymar? ảnh 1

Neymar (áo vàng) đã được Barca mua với giá 60 triệu euro?

Và ngay lập tức, thông tin đó được truyền đi khắp châu Âu trong ngày hôm qua. Nguồn tin từ Estado khẳng định, sau cuộc đàm phán kéo dài 2 giờ giữa đại diện của Barca, chủ tịch Luis Alvaro (CLB Santos) và bố của Neymar, 3 bên đi đến những thống nhất cơ bản. Chỉ còn vấn đề tiền lương của tuyển thủ Brazil khi chuyển đến Nou Camp là chưa được đề cập.

Theo hợp đồng này, Neymar gia nhập Barca bắt đầu từ tháng 1/2013 với phí chuyển nhượng 60 triệu euro.

Con số này nhiều hơn 15 triệu euro so với điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar. Và để bán được với giá cao ngất ngưởng đó, vẫn như thói quen thường thấy ở Barca trên TTCN, Santos phải chấp nhận không được nhận tiền ngay một cục. Họ phải đồng ý với phương thức thanh toán trả góp của đội bóng xứ Catalan. Được biết, Neymar sẽ khoác áo số 19 ở Nou Camp (hiện thuộc về hậu vệ Maxwell).

Ngay khi Estado đăng tải thông tin trên, chủ tịch Luis Alvaro của Santos lập tức phủ nhận tất cả, thậm chí còn tuyên bố đang cân nhắc kiện tờ báo này vì đưa thông tin bịa đặt. Tuy nhiên, theo đánh giá chung của giới chuyên môn, nhiều khả năng thông tin Neymar ký hợp đồng với Barca là đúng sự thật. Luis Alvaro sở dĩ chưa dám thừa nhận bởi sợ điều đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ông, trong chiến dịch tranh cử chức chủ tịch CLB diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

Bản thân chủ tịch Luis Alvaro của Santos từng tiếp xúc với người đồng chức bên phía Barca. Đó là khi ông Sandro Rosell được mời đến thăm đại bản doanh của ĐT Brazil lúc Selecao đang tham dự Copa Amercia 2011 và ở lại đó 1 đêm. Khi ấy, Rosell chủ động gặp gỡ Neymar, hỏi anh có muốn khoác áo Barca hay không. Tiếp đến, chủ tịch của Barca đề nghị ông Luis Alvaro đừng vội bán Neymar cho Real Madrid, mà hãy đợi đến mùa Hè 2013 với lời cam kết: Đến khi đó, Barca sẽ mua Neymar với giá 60 triệu euro.

Chính vì sự tiếp cận đường đột của chủ tịch Rosell với Neymar và chủ tịch Luis Alvaro, tay cò Wagner Ribeiro - cũng là người đại diện của Neymar tỏ ra hết sức tức giận. Ribeiro tuyên bố, Barca đừng mơ có được sự phục vụ của tuyển thủ Brazil bởi ông sẽ làm mọi cách để phá đám. Nhưng rốt cục, Ribeiro mới là kẻ bị qua mặt và phải đứng ngoài cuộc. Trong buổi đàm phán vừa được báo Estado tiết lộ, người quan trọng duy nhất vắng mặt chính là Ribeiro. Điều đặc biệt thú vị, hậu vệ Daniel Alves là người được chủ tịch Rosell nhờ làm trung gian để thuyết phục Neymar về Nou Camp.

Trước khi TTCN mùa Hè 2011 đóng cửa, từng có tin đồn Neymar đạt được thoả thuận gia nhập Real Madrid sau đợt nghỉ Giáng sinh năm nay. Rằng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha quyết định chi 45 triệu euro để giải phóng tuyển thủ Brazil khỏi CLB Santos.

Theo Hồ Đắc (Bongdaplus)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...