Bóng đá SEA Games 26: Phải uống rượu phạt!

Học trò Goetz tự làm khó mình khi hầu hết ra trận đều đặt mình vào thế kèo trên nên quá chủ quan. Thua bàn sớm ở phút thứ năm khi để Lithideth sút thủng lưới Bửu Ngọc, HLV Goetz tiếp tục tái mặt khi Long Giang tung hai chân tắc sau Lamnao phải nhận thẻ đỏ mất luôn quyền đá trận bán kết.

Lạ ở chỗ dù đã bị loại nhưng tinh thần các cầu thủ Lào lại cao hơn và cần mẫn hơn. Họ liên tiếp tạo ra những cơ hội nguy hiểm khi lần lượt Soukhaphone rồi Lamnao đối mặt với thủ môn Bửu Ngọc.

Hiệp một với Lào đúng là hiệp đấu tồi tệ mà chính HLV Goetz cũng không thể hiểu nổi qua phát biểu sau trận đấu.

Hiệp hai, Lào chơi yếu hẳn trong khi HLV Goetz buộc phải đẩy Thành Lương vào sân để mong có bàn thắng. Lần lượt Đình Tùng, Văn Quyết rồi Văn Thắng ghi bàn ấn định 3-1. Trước đó đội trưởng Lamnao của Lào nhận thẻ đỏ lỗi đánh nguội và Trọng Hoàng có quả 11 m lại sút ra ngoài.

Vẫn thắng, vẫn nhất bảng đúng ý đồ nhưng chiến thắng trên quá nhọc nhằn lại bị uống rượu phạt vì mất người không đáng trong trận đấu tưởng chỉ là thủ tục.

ĐĂNG HUY

Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

(PLO)- Kết thúc vòng bảng, ba đội Tây Á gồm Saudi Arabia, Iran và chủ nhà Qatar bị loại, sau vòng 16 đội thì lần lượt Úc, Nhật Bản rồi Hàn Quốc dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, cái được của bóng đá châu Á rất lớn.
Tango có “dập” được samba?

Tango có “dập” được samba?

(PLO)- Dù Argentina sắp tới sẽ đá tứ kết với Hà Lan và Brazil sau vòng 16 đội sẽ trải qua trận tứ kết và nếu cả hai đều giành chiến thắng thì mới gặp được nhau ở bán kết. Nhưng thế giới đã nghĩ nhiều đến trận cầu mong đợi đấy.