Các cầu thủ thuộc đội U19 Việt Nam sẽ tập huấn nước ngoài 6 tháng

Theo kế hoạch trong năm 2014 dành cho lứa cầu thủ U19 thuộc học viện bóng đá HAGL-Arsenal.JMG do bầu Đức tiết lộ, từ tháng 3/2014, lứa U19 của học viện này sẽ tập huấn và thi đấu khoảng 6 tháng ở nước ngoài, trước khi chính các cầu thủ ấy trở thành nòng cốt của đội U19 Việt Nam dự VCK giải U19 châu Á.

Giải đấu này diễn ra vào tháng 10/2014, tại Myanmar. U19 Việt Nam là 1 trong số 15 đội đã vượt qua vòng loại, với 2 cái nhất đáng chú ý là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất vòng loại (16 bàn), đồng thời là đội bóng sở hữu vua phá lưới của vòng loại (Công Phương – 7 bàn).

Trong chuyến tập huấn nước ngoài tới đây, không loại trừ khả năng các cầu thủ thuộc lứa U19 của học viện HAGL-Arsenal.JMG sẽ ghé CLB Arsenal (Anh).

Các cầu thủ thuộc đội U19 Việt Nam sẽ tập huấn nước ngoài 6 tháng ảnh 1

Nhiều cầu thủ của đội U19 Việt Nam sẽ có đến 6 tháng tập huấn nước ngoài trước VCK châu Á 2014

Cũng theo ông chủ của học viện này là bầu Đức thì ông sẵn sàng đón các cầu thủ thuộc các địa phương khác tham gia chuyến tập huấn vừa nêu, với điều kiện là các địa phương khác có đóng góp cầu thủ cho đội U19 Việt Nam đồng ý, cũng như được VFF gật đầu.

Ngoài chuyện đi tập huấn nước ngoài, trong quá trình đào tạo, các học viên của học viện HAGL-Arsenal.JMG sẽ được học khóa ứng xử với truyền thông, bởi sau thành công của đội tuyển U19 Việt Nam thời gian qua, sau khi nhận được khá nhiều lời khen ngợi, bầu Đức lo rằng cầu thủ của ông có thể sớm sinh tự mãn và mắc bệnh ngôi sao, nếu như không nhận thức đúng vấn đề.

Sau khi lọt vào VCK giải vô địch U19 châu Á 2014 bằng cửa chính, qua cách đánh bại U19 Australia đến 5-1, U19 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ thuộc học viện của bầu Đức đang nhận được rất nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Thậm chí, đây là lứa cầu thủ đầu tiên mà người ta hy vọng rằng họ sẽ giành quyền tham dự VCK giải vô địch U20 thế giới vào năm 2015, nếu như đội có huy chương tại VCK châu Á vào năm sau.

Nhiều năm trước, chuyện có huy chương ở các giải đấu cấp châu lục là điều không tưởng. Nhưng sau khi đội U19 Việt Nam thắng đậm U19 Australia – đại diện đến từ một trong những nền bóng đá hàng đầu châu Á, hy vọng này bỗng sáng hơn bao giờ hết.

Theo Kim Điền (Dân trí)

Bồ Đào Nha đáng sợ hơn khi không có Ronaldo

Bồ Đào Nha đáng sợ hơn khi không có Ronaldo

(PLO)- Sau khi trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sĩ khép lại trên sân Lusail Iconic, siêu sao 37 tuổi đã không ăn mừng với đồng đội, tỏ vẻ buồn rầu vì không góp công sức gì trong cơn mưa gôn 6-1.