Cần Thơ: Không để phát sinh khu dân cư tự phát

Trong quá trình lập quy hoạch phân khu kết hợp rà soát các quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt, đảm bảo phù hợp với tình hình phát triển đô thị TP.

Bên cạnh đó, giao Sở TN&MT tổ chức rà soát Quyết định số 05/2017 của UBND TP quy định diện tích tối thiểu tách thửa đối với đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp không phải là đất ở. Trường hợp cần sửa đổi, bổ sung thì tham mưu, đề xuất trình UBND TP để sửa đổi phù hợp. Đồng thời đề xuất biện pháp xử lý các khu dân cư tự phát theo đúng quy định.

Chủ tịch TP Cần Thơ yêu cầu tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy và cá nhân liên quan đến việc phân lô, chuyển mục đích sử dụng đất không đúng quy định, có biện pháp xử lý cụ thể, báo cáo UBND trước ngày 30-11.

Chủ tịch TP Cần Thơ cũng yêu cầu chủ tịch UBND các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy  quản lý chặt chẽ, không để phát sinh các khu dân cư tự phát; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai, xây dựng công trình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

(PLO)- Phát biểu trong hội thảo Đề án Đầu tư huyện Bình Chánh thành quận hoặc TP thuộc TP.HCM giai đoạn 2021-2030, ông Trần Văn Nam, Bí thư huyện Bình Chánh, cho rằng trong tương lai TP Bình Chánh nên hướng thành TP phức hợp.