Chelsea và QPR muốn “xóa bỏ hận thù” trong trận tái đấu

Chelsea và QPR chưa bao giờ được chú ý bởi đẳng cấp quá chênh lệch giữa hai đội bóng này nhưng trận tái đấu tại Loftus Road diễn ra vào ngày mai hứa hẹn sẽ rất nóng bỏng sau những “xung đột” của Terry và Anton Ferdinand xung quanh vấn đề phân biệt chủng tộc hồi đầu mùa.

Chelsea và QPR muốn “xóa bỏ hận thù” trong trận tái đấu ảnh 1

Màn đụng độ của Terry - Anton Ferdinand sẽ rất đáng chú ý

Trước thềm trận đấu diễn ra, hai CLB đã cùng nhau thực hiện bản cam kết “xóa bỏ hận thù”. Phát biểu trước báo giới Chủ tịch của Chelsea, Bruce Buck cùng người đồng nhiệm Tony Fernandes bên phía QPR cho biết: “Chúng tôi đã cùng nhau thảo luận những vấn đề xung quanh trận đấu tại FA Cup diễn ra tại Loftus Road cuối tuần này và chúng tôi đã đi đến quan điểm thống nhất rằng tình trạng phân biệt chủng tộc không có chỗ đứng trong bóng đá cũng như trong xã hội.

Cả hai CLB đều rất hào hứng với thỏa thuận này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng muốn thấy được niềm đam mê thực sự từ phía CĐV, trong thực tế, giữa Chelsea và QPR chưa bao giờ tồn tại lòng hận thù.

Chúng tôi sẽ phối hợp cùng cảnh sát để đảm bảo rằng bất cứ ai sử dụng những ngôn ngữ phân biệt chủng tộc hay một điều gì đại loại như vậy, họ sẽ phải nhận được hình phạt thích đáng nhất. Bất cứ CĐV nào chứng kiến thấy tình trạng phân biệt chủng tộc đều có thể tố cáo, hãy biến trận đấu sắp tới trở thành một lễ kỷ niệm”.

Được biết, phía QPR cũng đang “đả thông tư tưởng” của Anton Ferdinand và khuyến khích cầu thủ này bắt tay Terry trong trận đấu ngày mai, về phần Terry anh sẵn sàng bắt tay “nạn nhân” của mình. Trong quá khứ, Terry từng một lần bị Wayne Bridge từ chối bắt tay sau khi trung vệ này vướng vào scandal “cướp” bạn gái Vanessa Perroncel của đồng đội.

Dự kiến, Terry sẽ phải đối chất với tòa án về scandal phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand vào ngày 1/2 tới. Tới thời điểm này, trung vệ đội trưởng tuyển Anh vẫn phủ nhận cáo buộc về mình.

Theo H.Long (Dân trí/Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...