Chung kết Cúp Nhà vua: Barcelona ghi cú đúp lần thứ bảy

Nhưng ít ai ngờ là Barcelona lại thắng một cách chật vật trong một trận đấu căng thẳng với tất cả ba thẻ đỏ và 13 thẻ vàng.

90 phút thi đấu chính thức thế trận cân bằng dù Barcelona chỉ còn 10 người sau khi Mascherano bị thẻ đỏ từ phút 34 khi đốn ngã trung phong Pháp Gameiro. Đã thế sau đó thêm tiền đạo Suarez chấn thương phải rời sân.

Sevilla hơn người nhưng không gặp may khi tiền vệ Banega sút dội cột phút 50. Đến cuối hiệp 2, cũng chính Banega của Sevilla nhận thẻ đỏ khiến lực lượng đôi bên cân bằng khi bước vào hai hiệp phụ. 

Đến lúc này Barcelona mới tìm được thế chủ động do Messi dẫn dắt. Phút 97 Messi khéo léo bấm bóng qua hàng rào đối phương để hậu vệ Alba sút tung lưới đối phương.

Sau đó lại thêm hậu vệ Carrico của Sevilla phạm lỗi nặng với Messi lãnh thẻ đỏ nữa đẩy Sevilla vào thế chín chống 10. Lần này thì Messi với đường chuyền “vàng” cho Neymar ấn định tỉ số 2-0. 

Như vậy Barcelona đã nâng thành tích đoạt Cúp Nhà vua lên 28 lần so với 24 lần đăng quang chức vô địch La Liga.

Riêng Sevilla trở thành CLB chơi xấu nhất mùa này ở Tây Ban Nha với 12 thẻ đỏ qua đủ các giải!

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.