Cựu số một thế giới Hingis tái xuất

Cựu số một thế giới Hingis tái xuất ảnh 1

Martina Hingis tái xuất ở tuổi 32 - ảnh Sporting Life

Hingis năm nay 32 tuổi, từng 5 lần vô địch Grand Slam trong đó có 3 danh hiệu quán quân Australian Open các năm 1997, 1998, 1999; vô địch Wimbledon 1997 và vô địch US Open 1997. Cô cũng từng hai lần vào tới chung kết Roland Garros các năm 1997, 1999.

Hingis từng giữ ngôi số Một thế giới của WTA hơn 200 tuần. Đây không phải lần đầu tiên cô tái xuất và cô cũng đã từng tuyên bố giải nghệ không chỉ 1 lần. Đầu năm 2003, Hingis từng tuyên bố giải nghệ ở tuổi 22 do cô dính chấn thương dai dẳng và không thể hồi phục hoàn toàn để trở lại thi đấu với thể lực tốt nhất. Đến đầu năm 2005 cô tái xuất nhưng thi đấu không thành công. Sau đó đến cuối năm 2007, Hingis lại tuyên bố giải nghệ. Cô bị ITF (Liên đoàn tennis quốc tế) cấm thi đấu 2 năm vì cáo buộc cô sử dụng chất cấm. Tuy nhiên, tay vợt Thụy Sỹ luôn phủ nhận điều này.

Bây giờ Hingis lại tuyên bố tái xuất. Lần đầu tiên sau 6 năm cô trở lại. Thể giới WTA kể từ sau kỷ nguyên của Steffi Graf và Monica Seles đã không còn sản sinh ra những tay vợt thực sự xuất sắc nữa. Hai chị em nhà Williams cùng với những Kim Clijsters, Justine Henin, Davenport, Sharapova và chính Hingis…đều không đạt tới tầm vóc của những huyền thoại hàng đầu dù thực tế thì chị em nhà Williams và nhất là Serena đã làm mưa làm gió làng banh nỉ nữ thế giới một thời gian dài.

Nhưng ưu thế đó được tạo ra chủ yếu nhờ nền tảng thể lực quá tốt mà cô sở hữu cộng với sự bất ổn phong độ của các tay vợt còn lại hơn là vì đẳng cấp vượt trội trong kỹ năng chuyên môn của Serena.

Theo HT (TT&VH Online)

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

(PLO)- Zlatan Ibrahimovic đã chỉ trích các cầu thủ của Argentina vì "cư xử tồi tệ" trong lễ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 nhưng dường như tiền đạo của AC Milan đã thay đổi suy nghĩ về Lionel Messi.