Dẫn đầu thu hút FDI, Bình Dương đã khẳng định vị thế

(PLO)-  Bình Dương đứng thứ 6/63 tỉnh thành trong danh sách các địa phương có nhiều người muốn di cư đến nhất.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam

Hội tụ loạt ưu thế về vị trí, hạ tầng giao thông, sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của chính quyền, Bình Dương trở thành tọa độ vàng trong thu hút đầu tư, an cư tại khu vực phía Nam.

Đứng đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Theo thống kê từ Cục Đầu tư nước ngoài, trong quý 1-2022, Bình Dương dẫn đầu cả nước trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đạt 2,32 tỉ USD, chiếm 26% tổng vốn đầu tư.

Trong đó, công nghiệp chiếm tỷ trọng cao với những con số ấn tượng. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 30-4-2022, FDI rót mạnh vào khu công nghiệp đến 1,8 tỉ USD, vượt 4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Cùng với đó, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã thu hút hơn 9.200 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước, tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Bức tranh xuất khẩu hàng hóa của Bình Dương cũng đạt được những kết quả rất tích cực. Lũy kế 4 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu của tỉnh ước đạt gần 12,5 tỉ USD, tăng 12% so với cùng kỳ, giữ vững vị trí thứ 3, chiếm tỷ trọng 9,7% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Bình Dương có 38 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 11.000ha, chiếm 1/4 diện tích KCN toàn miền Nam. Toàn tỉnh hiện có 31 KCN với tổng diện tích 12.721ha, trong đó có 29 KCN đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 11.021ha, tỷ lệ lấp kín đạt trên 80%.

Đầu năm 2022, UBND tỉnh Bình Dương đã trao 22 giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tháng 3 vừa qua, tỉnh cũng đã động thổ xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP III) với diện tích 1.000 ha.

Một trong số dự án lớn được nối tiếp trong dòng chảy thu hút vốn FDI của tỉnh là dự án xây dựng nhà máy của Tập đoàn LEGO và Tập đoàn Pandora với tổng số vốn hơn 1,1 tỉ USD. Khi đi vào hoạt động, 2 nhà máy này sẽ cung cấp việc làm cho hơn 10.000 lao động.

Các chỉ số FDI liên tục tăng, phạm vi hoạt động của các cụm khu công nghiệp ngày càng mở rộng đã tạo cho Bình Dương nhiều cơ hội phát triển về kinh tế xã hội, đồng thời trở thành “miền đất hứa” của dòng người nhập cư tứ xứ đổ về.

Top 6 tỉnh thành nhiều người muốn di cư đến

Theo báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2020, tại các tỉnh công nghiệp lớn như Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh, tỷ lệ dân nhập cư vào tỉnh (tỷ suất nhập cư thuần dương) cao gấp 5 lần tỷ lệ xuất cư (tỷ suất xuất cư thuần dương). Bình Dương cũng đứng thứ 6/63 tỉnh thành trong danh sách các địa phương có nhiều người muốn di cư đến nhất.

Bình Dương cũng là tỉnh có tỷ lệ người di cư phải thuê/mượn nhà cao nhất cả nước (74,5%) và là tỉnh có số lượng công nhân cao thứ hai cả nước (chỉ sau TPHCM). Đây cũng là lý do thị trường bất động sản Bình Dương, đặc biệt là các địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp như TP Dĩ An, TP Thuận An… không ngừng sôi động.

Bất động sản TP Dĩ An đặc biệt ghi điểm nhờ được kỳ vọng trở thành trung tâm hành chính của tỉnh Bình Dương trong tương lai. Trên địa bàn thành phố Dĩ An hiện có 116 dự án đầu tư khu dân cư, khu đô thị, khu nhà ở tập trung, chung cư với tổng diện tích đất 864,8 ha. Hiện có 113 dự án đã và đang triển khai thực hiện, tạo diện mạo đô thị ngày càng hiện đại, đáp ứng đa dạng nhu cầu an cư của người dân.

Trong khi giá căn hộ trung bình tại TP.HCM khoảng 75,4 triệu đồng/m2; khu vực TP Thủ Đức hơn 50 triệu đồng/m2, TP Thuận An 45 triệu đồng/m2 thì nhiều dự án tại TP Dĩ An dao động trên dưới 40 triệu đồng/m2.

Diamond Connect, một trong những căn hộ tại Dĩ An góp phần đáp ứng nhu cầu an cư cấp thiết của người dân nhập cư Dĩ An.

Diamond Connect, một trong những căn hộ tại Dĩ An góp phần đáp ứng nhu cầu an cư cấp thiết của người dân nhập cư Dĩ An.

Đơn cử, như căn hộ cao cấp Diamond Connect ngay mặt tiền Quốc lộ 1K, giáp ranh với TP Thủ Đức có giá chỉ từ 36 triệu đồng/m2. Đây cũng được xem là mức giá tốt bậc nhất khu vực bởi dự án sở hữu vị trí đặc biệt đắt giá.

Xung quanh dự án là hàng loạt dịch vụ tiện ích như Trung tâm thương mại Go! Dĩ An, Vincom Thủ Đức, Giga Mall (Thủ Đức), Bệnh viện Hoàn Mỹ, làng Đại học, KCN Sóng Thần, Khu chế xuất Linh Xuân… Thời gian di chuyển từ dự án đến quận 1 cũng chỉ mất khoảng 20 - 30 phút, tương đương từ các phường vùng giáp ranh của TP Thủ Đức, hoặc các huyện ngoại thành như Hóc Môn, Bình Chánh...

Đặc biệt, đây là dự án hiếm hoi khi vừa ra mắt đã sẵn sàng bàn giao vào cuối năm nay. Hiện tại Diamond Connect đã xây dựng đến tầng 21, dự kiến cất nóc vào tháng 7 này.

Đồng hành cùng địa phương trong việc giải bài toán an cư, Diamond Connect được chủ đầu tư dành trọn tâm huyết kiến tạo nên một biểu tượng sống mới, hiện đại, tiện nghi và cao cấp. Các căn hộ từ 1 phòng ngủ đến 3 phòng ngủ sở hữu phong cách thiết kế sang trọng, tích hợp hệ thống tiện ích khép kín đầy đủ như công viên, hồ bơi, nhà trẻ, khu thương mại… Đặc biệt đề cao yếu tố an toàn, Diamond Connect là căn hộ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hệ thống thang máy phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra dự án sở hữu hệ thống an ninh đa lớp, đảm bảo an toàn và tính riêng tư cho mỗi gia chủ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PRUVenture with Prudential với chiến dịch ‘Táo bạo tạo ảnh hưởng’

PRUVenture with Prudential với chiến dịch ‘Táo bạo tạo ảnh hưởng’

(PLO)- Trải qua 2 năm triển khai chiến dịch “Táo bạo tạo ảnh hưởng”, PRUVenture - mô hình phát triển thế hệ “Chuyên viên hoạch định tài chính mới toàn thời gian” của Prudential Việt Nam tiếp tục là bệ phóng vững chắc, giúp hàng trăm bạn trẻ thành công trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm.

Trải nghiệm tính năng đặt sân golf và vé thể thao, giải trí trên ứng dụng Vietbank Digital

Trải nghiệm tính năng đặt sân golf và vé thể thao, giải trí trên ứng dụng Vietbank Digital

(PLO)- Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai 2 tính năng mới là "Đặt sân Golf" và "Thể thao - Giải trí" trên ứng dụng Vietbank Digital nhằm giúp tiết kiệm thời gian và đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng với nhiều ưu đãi đặc quyền.

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để sinh lời tối đa?

Gửi tiết kiệm ngân hàng như thế nào để sinh lời tối đa?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thị trường đầy biến động, tiết kiệm đang được xem là kênh trú ẩn an toàn cho đồng tiền. Nhiều người đã tìm giải pháp tối ưu lợi nhuận trên tiền gửi tiết kiệm thông qua các ngân hàng số có lãi suất ưu đãi và chính sách rút gốc linh hoạt.

NCB thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

NCB thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

(PLO)- Ngày 18-11, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023, thông qua quyết định miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025.

EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn

EVNHANOI đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng điện an toàn

(PLO)- Với mục tiêu giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn và giảm thiểu tối đa các tai nạn về điện, qua đó đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trên địa bàn Hà Nội.

EVNHANOI chuyển đổi số từ chất lượng dịch vụ điện

EVNHANOI chuyển đổi số từ chất lượng dịch vụ điện

(PLO)- Việc áp dụng những thành tựu trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tạo nên những đột phá về hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI), mang lại sự thuận tiện cho khách hàng, bảo đảm sự công khai, minh bạch.

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

Đất nền trong khu đô thị: Phân khúc an toàn cho nhà đầu tư

(PLO)- Theo các chuyên gia, đất nền trong khu đô thị hiện đại vị trí gần trung tâm, khu vực đông dân cư, tiện ích đủ đầy và hạ tầng hoàn thiện có thể xây dựng ở hoặc kinh doanh ngay sẽ là phân khúc đảm bảo khả năng sinh lời bền vững trong 2 - 3 năm tới.