Đồng Nai phất nhờ “tứ giác ngoại”

Trong cách săn điểm của Đồng Nai thấy rất rõ vai trò của bộ tứ ngoại binh gồm hai tiền đạo Victor, Henry và cặp trung vệ Van Bakel - Thierry (cầu thủ nhập tịch). HLV Trần Bình Sự không giấu giếm cách bố trí đội hình luôn là hai ngoại binh trung vệ nhằm không thua và lúc cần thắng sẽ đẩy Thierry lên chơi ba tiền đạo để ghi bàn.

Ở trận thắng XMXT Sài Gòn, ông Sự giữ bộ đôi trung vệ ngoại và cắm hai tiền đạo Henry, Victor liên tục chọc ngoáy đối phương. Gặp thời cơ, trung vệ Bakel lẫn Thierry với ưu thế sức khỏe và chiều cao đều năng nổ tham gia tấn công. Chính nhờ phần lớn công sức của bộ “tứ trụ ngoại” này mà Đồng Nai vận hành đội hình rất lợi hại, giúp ông Sự uyển chuyển trong cách thay đổi chiến thuật.

Đồng Nai không chơi bóng co cụm, không rình mò. Họ biết tung đòn quyết định vào đúng thời điểm khiến các đối thủ trở tay không kịp với dấu ấn mạnh mẽ của cầu thủ gốc ngoại.

TẤN PHƯỚC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.
Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

Nếu “phù thủy trắng” kế nhiệm ông Park Hang-seo…

(PLO)-  HLV Philippe Troussier vốn được mệnh danh là “phù thủy trắng” với nhiều thành tích, trong đó có chiến công đưa đội tuyển Nhật đến World Cup đầu tiên vào năm 1998 và từ đó đến nay, tuyển Nhật luôn góp mặt ở các vòng chung kết World Cup.