Đưa 38 hài cốt quân tình nguyện về nghĩa trang quê nhà

Hài cốt quân tình nguyện đặt tại chùa Huê Nghiêm.

Đây là kết quả đợt cất bốc, di dời hài cốt đồng đội do Ban liên lạc CCB Trung đoàn 96 (Sư đoàn 309) tại Quảng Nam phối hợp với Chi hội 5 (Chi hội Nghĩa tình người lính) thực hiện. Theo đó, các CCB đã cất bốc 38 hài cốt liệt sĩ ở nghĩa trang thuộc các tỉnh phía Nam và đưa về chùa Huê Nghiêm tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Đồng thời lo chu đáo công việc di chuyển 36 hài cốt liệt sĩ về các nghĩa trang liệt sĩ của tỉnh Quảng Nam và hai hài cốt liệt sĩ về tỉnh Khánh Hòa.

Đưa các anh về với quê nhà. 

Ông Nguyễn Thanh Nhẫn, Chi hội trưởng Chi hội 5 (Nghĩa tình đồng đội) tại TP.HCM, cho biết: “Từ nhiều năm qua, chúng tôi đã nỗ lực thực hiện theo tâm nguyện của thân nhân liệt sĩ, cũng như tâm huyết của đồng đội. Nhờ có sự phối hợp tốt nên tổ chức thực hiện được chín đợt cất bốc, di dời với tổng số 169 hài cốt liệt sĩ về nghĩa trang quê nhà. Qua đó, đáp ứng được nguyện vọng của thân nhân liệt sĩ, cũng như các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội tại các địa phương đón các liệt sĩ về nghĩa trang quê nhà”.      

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.