Đức đề nghị khám sức khỏe phi công kỹ hơn

(PL)- Phát biểu với báo Die Welt (Đức) ngày 7-4, Chủ tịch Hiệp hội Các bác sĩ Đức về vận tải hàng không Hans-Werner Teichmuller cho biết hiệp hội đã yêu cầu gia tăng số lần khám sức khỏe và khám kỹ càng hơn cho phi công.

Tìm thấy hộp đen thứ hai máy bay Airbus A320

(PL)- Ngày 2-4, công tố viên Pháp Brice Robin thông báo hộp đen thứ hai của máy bay Airbus A320 (hãng hàng không Đức Germanwings) đã được tìm thấy tại hiện trường tai nạn trên dãy núi Alpes ở Pháp.

Video khoảnh khắc cuối cùng trên chuyến bay Germanwings

(PLO) - Một video ngắn được tìm thấy tại địa điểm xảy ra tai nạn đã giúp xác minh những thông tin được khôi phục từ một trong hai hộp đen của máy bay A320. Hai hãng tin Paris Match và Bild đã nhận được một video quay lại những giây phút cuối cùng của chuyến bay Germanwings định mệnh số hiệu 4U9525 vốn được tìm thấy trong những đống đổ nát gần nơi điều tra.

Cơ trưởng cố dùng rìu phá cửa trong tuyệt vọng

(PLO) - Theo tờ báo Bild (Đức), trong những phút cuối cùng chủa chuyến bay tử thần 4U9525, cơ trưởng của máy bay của hãng Germanwings đã cố phá cửa buồng lái bằng rìu sau khi ông bị cơ phó nhốt bên ngoài.

Cơ phó đâm máy bay vào vách núi vì thất tình?

(PLO) - Đêm 26-3 (giờ địa phương), các đơn vị điều tra khẳng định rằng, cơ phó của chuyến bay 4U9525 rơi tại Pháp nhiều khả năng đang trong giai đoạn “khủng hoảng cá nhân”. Đây có thể là nguyên do khiến người này lái chiếc Airbus A320 của Đức đâm thẳng vào dãy Alps.

Đã có nhiều phi công tự sát kéo cả máy bay chết chung

(PLO) - Việc phát hiện ra cơ phó của máy bay A320 hãng hàng không Germanwings xấu số cố tình đâm máy bay tự sát chắc chắn đặt ra câu hỏi về an ninh hàng không. “Cơn ác mộng” này liệu có thể bị ngăn chặn?

Clip mô phỏng những phút cuối trên máy bay Germanwings

Cơ phó trên chuyến bay 4U 9525 của hãng hàng không Đức Germanwings được cho là đã khóa cửa buồng lái ngay khi cơ trưởng ra ngoài và chủ định lao máy bay vào núi, làm toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng.

Tại sao máy bay A320 gặp nạn?

(PLO) - Liên quan đến vụ máy bay A 320 của hãng hàng không Đức rơi tại miền Nam nước Pháp làm 150 người thiệt mạng, có hai giả thuyết được đưa ra: Bộ phận cảm biến của máy bay đã ngưng hoạt động hoặc là do sự thiếu áp suất cabin khiến cho phi hành đoàn ngất xỉu.

16 học sinh lẽ ra đã trễ 'chuyến bay tử thần'

(PLO) - Cô bé nữ sinh trung học người Đức đáng lẽ đã thoát khỏi được chuyến bay tử thần 4U9525 của hãng hàng không Germanwings, nếu như người khác không vô tình “giúp đỡ” cô và cả lớp lên chuyến bay kịp lúc.

Nhìn lại vụ thảm họa hàng không 4U9525 qua hình ảnh

(PLO) - Chiếc Airbus A320 chuyến bay 4U9525 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings của Đức, với toàn bộ 150 hành khách và phi hành đoàn, đã gặp nạn tại miền Nam nước Pháp khi đang trên đường từ thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) đến thành phố Dusseldorf (Đức).

Clip: Cận cảnh hiện trường máy bay rơi tại Pháp

(PLO) - Ngày 24-3, một chiếc máy bay Airbus A320 số hiệu 4U9525 của Đức đã rơi trên sườn núi Alpes, miền Nam nước Pháp. Các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được Pháp huy động mọi nguồn lực để tiến hành.

Thương tâm: 16 nạn nhân trên 4U9525 là học sinh cùng trường

(PLO) - Ngày 24-3, một chiếc máy bay Airbus A320 số hiệu 4U9525 của Đức đã rơi trên sườn núi Alpes, miền Nam nước Pháp. Đặc biêt, trong số toàn bộ 150 nạn nhân trên chuyến bay, có 16 nạn nhân là bạn cùng trường tại một trường Trung học tại Đức.

Đừng bỏ lỡ

Video: Bác sĩ trả lời những điều cần biết khi tiêm vaccine cho trẻ em

(PLO)- Chiều 25-10, theo kết quả khảo sát từ các trường THCS và THPT trên địa bàn, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn vì lo lắng an toàn của vaccine đối với trẻ cũng như các vấn đề phát sinh sau khi tiêm vaccine. Chúng tôi mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM liên quan đến vấn đề này.