Cô Tuyết bán bún bò cưu mang chàng trai cụt hai tay

(PLO)- Cô bán bún bò ở chợ Bàn Cờ vì thấy anh bán vé số cụt hai tay đáng thương nên đã nhận anh làm con nuôi. Ekip thực hiện đã cùng nhà tài trợ Muabannhanh đến thăm và dành một phần quà bất ngờ cho cô. 

Ông xe ôm nghèo bắt hơn 500 vụ cướp giật

(PLO)- Làm nghề xe ôm, ở nhà thuê nhưng ông Trần Văn Hoàng (Q.Tân Bình, TP.HCM) hơn 20 năm qua đã bắt hơn 500 vụ cướp giật. Nhà tài trợ Muabannhanh đã dành tặng cho ông một phần quà.

Hơn 20 năm gieo chữ miễn phí cho trò nghèo

(PLO)- Niềm vui của ông bà Nguyễn Phan - Nguyễn Thị Thiền (Q.7, TP.HCM) hơn 20 năm qua là dạy học miễn phí cho trẻ em nghèo. Để tiếp sức cho niềm vui này, chúng tôi cùng công ty Muabannhanh đến thăm, tặng quà cho ông bà. 

Tiếp sức 3 anh em cứu hộ xe máy ngập nước

(PLO)- Được biết hoàn cảnh của ba anh em cứu hộ xe máy ngập nước miễn phí gặp nhiều khó khăn. Êkíp Người Sài Gòn tử tế đã kết nối với nhà tài trợ - CTCP Mua Bán Nhanh tiếp sức cho các anh.

Vũ Đắc Hoàng Ân: Nuôi ước mơ cho học sinh khiếm thị

(PLO)- Êkíp Người Sài Gòn Tử Tế cùng nhà tài trợ MuaBanNhanh sẽ dành một món quà đặc biệt cho anh Vũ Đắc Hoàng Ân - người đã giúp rất nhiều học sinh khiếm thị bước vào cổng trường đại học.

3 anh em sửa xe miễn phí: Sẽ tiếp tục khi mưa lớn

(PLO)- Cả ba anh em đều ở phòng trọ, anh Cường làm nghề sửa xe, anh Thắng vừa mất việc vì hãng xe phá sản, anh Dũng sửa xe ở quê nhưng không có thu nhập nên vào TP.HCM tìm việc làm. Chiều 3-10, thấy mưa lớn, cả ba hẹn nhau đi mượn đồ, xin bugi đến chỗ ngập để sửa xe miễn phí.

Chú Út “hẻm tiên” hơn 10 năm lo mai táng cho người dưng

(PLO)- Ước muốn của chú Đỗ Văn Út, chủ nhân nhiều dịch vụ miễn phí,... ở hẻm 96 Phan Đình Phùng (TP.HCM) là chăm lo tốt hơn cho việc mai táng miễn phí giúp người. Ekip Người Sài Gòn tử tế và nhà tài trợ Muabannhanh đã đáp ứng nguyện vọng của chú.

Nữ võ sư U80 hơn 10 năm dạy võ cho trẻ khuyết tật

(PLO)- Võ sư Nguyễn Thị Thanh Loan (70 tuổi) hằng ngày vẫn đứng lớp dạy võ, dạy chữ miễn phí cho trẻ khuyết tật. Chúng tôi đã cùng nhà tài trợ Muabannhanh đến lớp học này với mong muốn sẽ tiếp sức cho việc làm tử tế của cô.

Người Sài Gòn tử tế: Sách ông Cần miễn phí trao tay

(PLO)- Hơn 7 năm qua, tiệm sách của ông Nguyễn Ngọc Cần ở số 21, đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM thường xuyên cho đọc và mượn sách miễn phí, không giấy tờ biên nhận, không thế tiền. Hãy cùng ekip thực hiện chương trình "Người Sài Gòn tử tế" cùng nhà tài trợ MuaBanNhanh đến thăm ông. 

Beo - cậu bé sửa giày miễn phí cho người nghèo

(PLO)- Beo - tên thật là Nguyễn Bá Cường (19 tuổi) làm nghề sửa giày ở hẻm 549 đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, TP.HCM). Beo được mọi người biết đến với công việc sửa giày dép miễn phí cho người bán vé số, xích lô, ba gác, người khiếm thị,... Chương trình Người Sài Gòn tử tế được tài trợ bởi Công ty Cổ phần Mua bán nhanh.

Người Sài Gòn tử tế: Hiệp sĩ cầu Bình Lợi

(PLO)- Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, cả gia đình chen chúc trên chiếc ghe ọp ẹp nhưng suốt mấy chục năm qua ông Nguyễn Văn Chúc, (Q. Bình Thạnh, TP.HCM), đã cứu sống không biết bao nhiêu người nhảy sông tự tử. Ông cũng vớt hàng trăm thi thể trôi nổi trên sông Sài Gòn. Chương trình được tài trợ bởi Công ty CP Muabannhanh.com.

‘Người Sài Gòn dễ thương thiệt!’

(PL)- Sự tử tế của người Sài Gòn đã gieo niềm tin cho rất nhiều khách phương xa, họ tìm đến cư ngụ và coi Sài Gòn như quê hương thứ hai.

Lòng tử tế từ quán cơm cô Hương

(PL)- Quán cơm của cô Hương trên đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã thầm lặng giúp đỡ nhiều người đang trong cảnh thắt ngặt.

Sài Gòn luôn dang tay đón mọi người

(PL)- Sài Gòn - TP.HCM không phân biệt kẻ mới đến, người cư ngụ lâu năm. Thảy đều kết bạn với nhau, cưu mang giúp đỡ nhau trong cơn bĩ cực.

Báo Pháp Luật TP.HCM ra mắt chuyên mục “Người Sài Gòn Tử Tế“

(PLO)- TP.HCM - thành phố nghĩa tình… Nơi sẵn sàng cưu mang những người khó khăn, bất hạnh và không thiếu những con người tử tế. Họ là ai? Hãy đón xem chuyên mục “NGƯỜI SÀI GÒN TỬ TẾ”. Chuyên mục được phát trên plo.vn, lúc 8h, thứ Năm hằng tuần, bắt đầu từ 1-9-2016. Chương trình được tài trợ bởi Công ty CP Muabannhanh.com.

Tủ bánh mì miễn phí giữa Sài Gòn

(PL)- Mỗi ngày ở Sài Gòn luôn có những câu chuyện tử tế diễn ra. Ngày hôm qua lại có thêm một tủ bánh mì miễn phí ra đời…

Người Sài Gòn tử tế - Bài cuối: Lòng tốt cứ thế lan tỏa...

(PL)- Ngay sau khi chúng tôi đăng bài đầu tiên trong loạt bài Người Sài Gòn tử tế (bài “Những bữa chay ngon lành từ tay chú Kiếm”), nhiều bạn đọc đã gọi điện thoại xin số điện thoại của nhân vật chính trong bài với mong muốn được cùng tiếp sức, nấu ăn cho người neo đơn. Vậy là lòng tốt đã được lan tỏa.

Người chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo hiếu học

(PLO)- Suốt 17 năm nay, có một người phụ nữ lẳng lặng, ngược xuôi khắp nơi tìm các suất học bổng cho những đứa học trò nghèo. Một mình bà đã tạo điều kiện cho biết bao bạn trẻ được đến trường, học hành đến nơi đến chốn. Bà là Lê Minh Ngọc – hiện là Phó Chủ tịch hội khuyến học TP.HCM.

Người Sài Gòn tử tế - Bài 3: ‘Ông cấp cứu’ Ba Nhiều

(PL)- Thấy xã Nhị Bình ở xa BV huyện Hóc Môn, người dân đau ốm, tai nạn rất khó gọi xe cấp cứu, ông bỏ tiền mua xe cấp cứu. Không quản ngại khuya hôm, ông chạy xe chở cấp cứu cho người gặp nạn mà không màng tới một đồng công xá.

Người Sài Gòn tử tế - Bài 1: Những bữa chay ngon từ tay chú Kiếm

LTS: Cái ác đang diễn ra ngày càng nhiều trong đời sống xã hội. Vậy cái thiện đang ở đâu? Xin thưa, cái thiện, cái đẹp vẫn có rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày ở quanh ta nhưng nó vốn khiêm nhường, thầm lặng nên chúng ta ít thấy. Những câu chuyện lấp lánh tình người dưới đây minh chứng cho điều đó.