‘Người kiến trúc sư trưởng của Đà Nẵng’

(PL)- Ông Bùi Văn Tiếng (nguyên Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng) là người luôn sát cánh cùng ông Thanh trong giai đoạn ông làm bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ông Tiếng đã dành cho Pháp Luật TP.HCM bài viết về người cấp trên của mình.

Clip lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh

(PLO)- Sáng 16-2, lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh đã đã được tổ chức long trọng. Tại buổi lễ ông Tô Huy Rứa, trưởng ban tổ chức Trung ương, trưởng ban tổ chức lễ tang nghẹn ngào: “Hôm nay trong lòng tiếc thương vô hạn, Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, Ban nội chính Trung ương, Thành ủy, HĐND… cùng đông đảo đồng bào, bạn bè, gia đình tổ chức lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Bá Thanh yêu quý của chúng ta về cõi vĩnh hằng...". 

Những chuyện chưa từng công bố về ông Nguyễn Bá Thanh

Xin giới thiệu những câu chuyện về ông Nguyễn Bá Thanh được nhà văn Thái Bá Lợi ghi lại và thể hiện trong tiểu thuyết Câu chuyện Đà Nẵng. Những câu chuyện này chưa từng được công bố ở bất kỳ đâu.

Hàng ngàn người đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh trong nghẹn ngào

(PLO)- Chiều 14-2, lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hàng ngàn người dân, lãnh đạo các địa phương, các đoàn thể trung ương đã đến nhà riêng viếng, tiễn đưa ông Nguyễn Bá Thanh (trưởng Ban Nội chính trung ương) về với đất mẹ Hòa Tiến (Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Thành lập Ban Tổ chức Lễ tang cấp cao ông Nguyễn Bá Thanh

(PLO) - Ngày 14-2, ông Phan Đình Trạc, Phó Trưởng ban thường trực Ban Nội chính Trung ương, vừa thông báo quyết định thành lập Ban Tổ chức Lễ tang cấp cao ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương vừa từ trần ngày 13-2.

Lễ viếng ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được cử hành vào chiều nay

(PLO) - Sáng nay 14-2, mọi công việc chuẩn bị cho việc khâm liệm và viếng ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng Ban Nội chính Trung ương) đã được hoàn tất. Theo gia đình ông Thanh, 15 giờ chiều nay lễ viếng ông Thanh sẽ chính thức bắt đầu. 

Lễ tang ông Nguyễn Bá Thanh được tổ chức theo nghi thức cấp cao

(PLO) - Chiều 13-2, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Nội chính Trung ương, Thành ủy Đà Nẵng và gia đình ông Nguyễn Bá Thanh vừa phát đi tin buồn thông báo ông Nguyễn Bá Thanh, ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng - Trưởng ban Nội chính Trung ương từ trần hồi 13h, ngày 13-2 (tức 25/12 năm Giáp Ngọ), tại thành phố Đà Nẵng.

Chùm ảnh ông Nguyễn Bá Thanh trong công việc và đời thường

(PLO)-Có rất ít những hình ảnh về đời sống thường ngày của ông Nguyễn Bá Thanh và gia đình xuất hiện trên báo chí. Tuy nhiên, qua những bức ảnh xuất hiện, phần nào cũng nhận thấy ông Thanh là một nhà lãnh đạo năng động, quyết liệt trong công việc.

Người dân Đà Nẵng thương tiếc ông Nguyễn Bá Thanh

(PLO) - Theo gia đình và lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, trước lúc đưa về nhà và mất trong vòng tay gia đình thì 11 giờ 53 phút ngày 13-2, ông Thanh đã nguy kịch tại BV Đa khoa Đà Nẵng. Sau đó, các bác sĩ đã tập trung cứu chữa và phục hồi lại để đưa về gia đình. Đến 13 giờ 17 phút cùng ngày thì ông Nguyễn Bá Thanh đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 62 tại nhà riêng ở đường Cách mạng tháng 8 (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). 

Những câu nói ấn tượng khó quên của ông Nguyễn Bá Thanh

(PLO)- “Tôi đã nói là làm, không có chuyện chạy làng”; Đà Nẵng không có chuyện chạy chọt”; “Là cán bộ, công chức phải có tấm lòng với dân. Nhưng tấm lòng đó phải thể hiện bằng hành động chứ không thể nói suông được”… là những câu nói đầy ấn tượng về trách nhiệm của một nhà lãnh đạo đối với dân, với nước của ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Nguyễn Bá Thanh đã từ trần

(PLO) - Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cho biết, hôm nay (13-2), ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã từ trần tại nhà riêng, sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng, TP.Đà Nẵng về nhà.

Sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh tiên lượng xấu

(PLO) - “Chúng tôi đang phải cố giữ chức năng sống để kéo dài sự sống cho ông Nguyễn Bá Thanh càng lâu càng tốt. Còn kèo dài được bao lâu thì chưa thể nói trước được điều gì”. GS Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết sáng 13-2.

Ông Nguyễn Bá Thanh vẫn giải quyết công việc

(PL)- “Thời gian tới ông Phan Đình Trạc sẽ tiếp tục giải quyết tiếp các vụ án, vụ việc mà ông Nguyễn Bá Thanh đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết thời gian trước đây…” - ông Nguyễn Doãn Khánh, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, vừa cho biết thông tin trên bên lề hội nghị Cải cách tư pháp trung ương.

Đừng bỏ lỡ

Video: Bác sĩ trả lời những điều cần biết khi tiêm vaccine cho trẻ em

(PLO)- Chiều 25-10, theo kết quả khảo sát từ các trường THCS và THPT trên địa bàn, có 92,13% phụ huynh đồng ý tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12 - 17 tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn vì lo lắng an toàn của vaccine đối với trẻ cũng như các vấn đề phát sinh sau khi tiêm vaccine. Chúng tôi mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng Khoa Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM liên quan đến vấn đề này.