FIA hủy chặng đua Bahrain

FIA hủy chặng đua Bahrain ảnh 1

Tình hình ở Bahrain hiện vẫn chưa thực sự ổn định.

Bahrain GP đáng ra được tổ chức ngày 13/3, nhưng buộc phải hoãn do tình hình chính trị bất ổn ở quốc gia này. Khi đó có khoảng 30 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình đòi dân chủ.

Hồi đầu tháng này, FIA thông báo cuộc đua sẽ được tổ chức lại vào ngày 30/10.

Tuy nhiên quyết định này vấp phải sự phản đối của các đội đua. Họ cho rằng tình hình ở Bahrain chưa thể đáp ứng được yêu cầu, buộc Bernie Ecclestone - người giữ quyền thương mại của F1 - phải đề xuất một kế hoạch mới.

Khoảng nửa triệu người cũng đã ký trực tuyến một bản kiến nghị tẩy chay nếu cuộc đua vẫn được tổ chức ở Bahrain thời điểm này.

Trước đó, khi FIA dự định chuyển Bahrain GP sang ngày 30/10, buộc chặng đua tại Ấn Độ phải lui tới ngày 11/12.

Tuy nhiên, với việc hủy Bahrain GP, chặng đua ở Ấn Độ sẽ trở lại thi đấu đúng như lịch trình ban đầu.

Tại Bahrain, lệnh tình trạng khẩn cấp đã được dỡ bỏ, sau khi chính phủ đẩy lui được các cuộc biểu tình. Tuy nhiên căng thẳng vẫn tồn tại.

Bahrain GP vẫn có trong lịch đua năm 2012, với tư cách chặng đua mở màn mùa giải vào ngày 11/3. Trong năm tới FIA dự kiến giảm bớt một trong tổng số 21 chặng đua.

Theo Hà Uyên (VNE)

Xem Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha 2-1

Xem Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha 2-1

(PLO)- Nhật Bản lại tạo ra một cú lội ngược dòng ngoạn mục khác trong hiệp hai World Cup giành chiến thắng 2-1 trước Tây Ban Nha để đứng đầu bảng E để tiến thẳng vào vòng 1/8. Tây Ban Nha cùng Nhật Bản vượt qua vòng bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại và Đức bị loại đau đớn sau chiến thắng 4-2 trước Costa Rica.
Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

(PLO)- Hai hình ảnh trái ngược ở hai đội giành chiến thắng ở bảng E: Nước mắt hạnh phúc của Nhật Bản và nước mắt đau đớn trong sự bất lực của Đức. Bên cạnh đó là sự bình thản của đội thua: Tây Ban Nha.
Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

(PLO)-  Đó là thủ môn xuất sắc Szczesny của Ba Lan, anh nói ngay trên truyền hình sau trận đấu và thừa nhận mình đã cá cược với… Lionel Messi ngay trong trận đấu Ba Lan - Argentina với giá trị cược là 100 euro.
Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.