FIFA ép các đội "hành xác" tại World Cup 2014

World Cup 2014 dự kiến sẽ được tổ chức tại 12 địa điểm, trải dài khắp Brazil với khoảng cách giữa những nơi xa nhất có thể lên tới hơn 5.000 km. Trước đó FIFA đã cam kết với các đội bóng rằng sẽ tìm giải pháp giảm thiểu quãng đường di chuyển. Tuy nhiên trong ngày hôm qua, cơ quan này lại tuyên bố điều ngược lại.

FIFA ép các đội "hành xác" tại World Cup 2014 ảnh 1

Địa điểm các thành phố đăng cai World Cup 2014

Theo đó tại vòng bảng, các đội sẽ phải thi đấu tại 3 thành phố khác nhau, có nơi cách nhau tới vài giờ bay. Ví dụ như một đội nào đó tại bảng A sẽ đá trận mở màn ở thành phố duyên hải Sao Paulo nhưng sau đó phải bay hơn 3200 km lên phía Bắc để đá lượt thứ hai. Nhưng loạt trận cuối họ phải bay 5.700 km tới Recife. Ngoài áp lực từ việc di chuyển, sự thay đổi khí hậu quá lớn giữa các vùng cũng có thể khiến các cầu thủ khó thích nghi.

Giải thích cho điều này, Tổng thư ký Jerome Valcke cho rằng: “Các đội sẽ di chuyển tới các thành phố đăng cai để mỗi nơi đều có thể đón tiếp các đội bóng mạnh, những đội hạt giống”. Tuyên bố này là hòan toàn trái ngược với phát biểu của chính ông Valcke hồi năm ngoái khi FIFA dự định chia Brazil thành 4 khu vực thi đấu.

“Brazil giống như một châu lục chứ không phải 1 quốc gia. Do đó chúng tôi sẽ chia nơi này thành 4 vùng để đảm bảo rằng các CĐV không phải di chuyển nhiều hơn 1-2 giờ để rời từ sân này sang sân khác”.

Một điều chỉnh nữa của FIFA khiến các đội bóng châu Âu, nhất là các CĐV của họ ở quê nhà phải phiền lòng đó là giờ thi đấu. Các trận vòng bảng sẽ diễn ra theo 4 khung thời gian 13h, 16h, 19h và 22h (giờ địa phương). Điều đó cũng đồng nghĩa với việc người dân châu Âu phải thức đêm nếu muốn xem đội nhà trực tiếp trên TV.

Dù vậy đến vòng knock-out họ sẽ được thưởng thức các trận đấu sớm hơn khi khung giờ muộn nhất ở vòng này là 17h (tức khoảng 21h tại Anh). Trận Chung kết được tổ chức tại SVĐ lớn nhất thế giới Maracana vào lúc 16h, tức 20h giờ London.

Theo Hoàng Tùng (Dân trí)

Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...
Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.