HLV Park Hang-seo về dẫn dắt Hàn Quốc: Chiêu của cò!

Hợp đồng hiện nay của HLV Park Hang-seo với VFF sẽ hết hạn vào ngày 31-12-2021 cùng với một điều khoản đặc biệt gia hạn thêm một năm nữa nếu hai bên cùng đồng ý.

HLV Park Hang-seo về dẫn dắt Hàn Quốc: Chiêu của cò! ảnh 1
Mọi hoạt động của HLV Park Hang-seo luôn có người đại diện Lee Dong-jun đứng sau. Ảnh: CTV

Từ khi gia hạn hợp đồng đến nay, HLV Park Hang-seo mới chỉ có một vòng chung kết U-23 châu Á tại Thái Lan vào đầu năm 2021 với kết quả hòa UAE và Jordan cùng tỉ số 0-0 và thua Triều Tiên 1-2. Suốt thời gian sau đó, do dịch bệnh, HLV Park Hang-seo chỉ có những lần tập trung với đội U-23 Việt Nam và một lần với đội tuyển Việt Nam cùng hai trận giao hữu gây quỹ từ thiện giữa hai đội U-23 và tuyển Việt Nam. 

Chưa làm được gì nhiều ở bản hợp đồng mới và còn 10 tháng nữa là hết hợp đồng nhưng mới đây lại bất ngờ rộ lên thông tin HLV Park Hang-seo có thể sẽ về làm HLV đội tuyển Hàn Quốc sau khi hết hợp đồng với bóng đá Việt Nam.
Chắc chắn VFF thừa hiểu thông tin đấy từ đâu ra mà không cần ông Park Hang-seo phải giải thích. Bản thân ông Park Hang-seo sau thông tin chủ yếu từ phía Hàn Quốc đưa ra lại cũng chỉ nói theo dạng không mất lòng ai chứ không khẳng định chuyện đi, ở.
Phải thừa nhận những thông tin về HLV Park Hang-seo sẽ về dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc xuất hiện rất bài bản, rất chiến thuật và đúng thời điểm.
Nên nhớ HLV Park Hang-seo có người đại diện là Lee Dong-jun, cũng là người sáng lập một công ty chuyên môi giới bóng đá ở khu vực châu Á và đặc biệt là rất am tường bóng đá Đông Nam Á. Cũng chính Lee Dong-jun từng là đại diện cho cầu thủ Xuân Trường trong những chuyến xuất ngoại và nhiều cầu thủ ở khu vực Đông Nam Á.
Lee Dong-jun biết kết hợp thông tin rất chuẩn và khoa học. Sáu tháng trước khi HLV Park Hang-seo và VFF ngồi lại để bàn về điều khoản đặc biệt hay hợp đồng mới cũng là thời điểm bóng đá Hàn Quốc rộ lên thông tin HLV người Bồ Đào Nha - ông Paulo Pinto đang dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc cũng sẽ hết hợp đồng với LĐBĐ Hàn Quốc (KFA). Thế là tại Hàn Quốc rộ lên thông tin ông Park sẽ về dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc.
VFF chắc chắn sẽ chẳng thể tranh với KFA nếu phải giành giật một HLV nhưng nhìn vào lịch sử bóng đá Hàn Quốc thì quốc gia này rất tham vọng trong việc đưa bóng đá quốc gia nâng tầm ở các kỳ World Cup mà đã có lần họ đứng hạng tư (World Cup 2002). World Cup mà HLV Park Hang-seo làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink. 
Cũng cần biết là trong khi dư luận Hàn Quốc rộ lên thì KFA chẳng có động tĩnh nào về việc kiếm một HLV cũ thay HLV kỳ cựu Paulo Pinto. Và KFA cũng chưa hề nêu chính kiến về việc gia hạn hay chấm dứt hợp đồng với ông Pinto, người đang làm rất tốt công việc với đội tuyển Hàn Quốc.
HLV Park Hang-seo thì không có chiêu với nơi ông từng rất thành công và xem là đã giúp ông sống lại nghiệp HLV nhưng chắc chắn ông cũng không dám đi ngược với ý đồ của người ông chọn làm đại diện.
Bản thân HLV Park Hang-seo nhiều lần đăng đàn tình cảm của ông với bóng đá Việt Nam, đất nước Việt Nam. Thậm chí, sau này không còn làm công tác HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông sẽ ở lại Việt Nam và mở học viện bóng đá. Đó là những lời nói chân thật từ con tim ông. Còn việc của người đại diện Lee Dong-jun thì cứ làm đủ mọi cách sao cho mang lại lợi ích lớn nhất cho thân chủ và bản thân một cách hợp pháp.
Trước khi HLV Park Hang-seo tái ký hợp đồng với VFF, tại Hàn Quốc và tại Việt Nam cũng rộ lên đủ thông tin để nâng giá ông Park Hang-seo và đây cũng là một bài hết sức bình thường.
Có lẽ thừa hiểu điều này nên bất chấp các thông tin ông Park sẽ làm HLV đội tuyển Hàn Quốc, VFF vẫn đang rất bình thản.
Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Xavi đập tan nghi ngờ về Lewandowski

Xavi đập tan nghi ngờ về Lewandowski

(PLO)-  HLV của Barcelona, ​​ Xavi Hernandez đã n ó i rằng”tuổi tác không phải là trở ngại” khi được hỏi về sự quan tâm của CLB đối với tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich.