HLV trưởng ĐTVN nhận lương bao nhiêu?

Như chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, ngay đầu tuần này, nếu không có gì thay đổi, VFF và HLV Hoàng Văn Phúc sẽ cùng ngồi lại với nhau bàn về bản hợp đồng. Hiện VFF cũng chưa chính thức công bố thời hạn và chế độ với HLV Phúc. Tuy vậy, nhà cầm quân người Hà Nội cũng không quá bận tâm đến vấn đề lương bổng và thậm chí là cả thời hạn hợp đồng.

HLV trưởng ĐTVN nhận lương bao nhiêu? ảnh 1

HLV Hoàng Văn Phúc tự tin ngồi ghế nóng ĐTVN (Ảnh: Quang Minh)

“Điều tôi mong muốn nhất là được tạo điều kiện để có thể toàn quyền xử lý những vấn đề chuyên môn và được VFF tuyệt đối tin tưởng”- ông Phúc nói. HLV trưởng tạm quyền trong 2 trận vừa qua của đội tuyển quốc gia (ĐTQG) cho rằng: “Vị thế của tôi ở CLB Hà Nội (Giải Hạng nhất) hiện tại khá vững chắc, vì thế lựa chọn trở thành HLV trưởng đội tuyển, tôi cũng phải đánh đổi”.

Nhiều khả năng VFF chỉ đưa ra bản hợp đồng có thời hạn 9 tháng với HLV Hoàng Văn Phúc. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ nói: “Nếu VFF ký hợp đồng với HLV Phúc, bản hợp đồng đó sẽ có thời hạn đến hết SEA Games 2013”.

HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng: “Được tin tưởng giao quyền huấn luyện cả 2 đội tuyển là vinh dự của bất cứ HLV nào. Tôi và phía VFF sẽ cùng thảo luận cụ thể hơn về thời hạn hợp đồng. Nếu thấy hợp lý, tôi mới ký”.

“Tôi biết ngay ở VFF và người hâm mộ cũng có nhiều quan điểm khác nhau về 2 trận đấu tôi dẫn dắt ĐTQG ở vòng loại Asian Cup 2015. Tuy nhiên, những đánh giá đó là hết sức bình thường vì khoảng thời gian tôi làm việc với đội tuyển vẫn quá ngắn”- ông Phúc cho hay.

Theo ông Phúc, ngay trong những trận đấu với các CLB của Nhật Bản và Pháp sắp tới, ông sẽ dùng một đội hình có mức độ trẻ hóa cao hơn nếu chính thức cầm quân. Những lo ngại về điểm yếu trong phòng ngự và chống bóng bổng được ông Phúc trấn an: “Các trận đấu chính thức ở sân chơi châu lục là nơi rèn luyện rất tốt. Nếu đã không xác định mục tiêu đi sâu ở Asian Cup, tôi nghĩ ĐTQG vẫn có nhiều thành công về mặt xây dựng đội hình và tạo lối chơi”.

HLV trưởng ĐTVN nhận lương bao nhiêu? ảnh 2

Thành Lương (trái)- linh hồn của ĐTVN (Ảnh: Quang Minh)

Về chỉ tiêu HCV cho U23 quốc gia đang được VFF và Tổng cục TDTT đề cập ở SEA Games 2013, ông Phúc nhìn nhận: “Nếu đặt chỉ tiêu quá cao cũng sẽ là một áp lực. VFF chưa chính thức đề cập về chỉ tiêu HCV nhưng theo tôi, chúng ta chỉ nên đặt mục tiêu vào đến bán kết. Sau khi đã vào bán kết rồi, chúng ta sẽ có tính toán cho từng trận đấu”.

Ông Phúc tin tưởng cầu thủ của mình sẽ trưởng thành sau từng trận nếu cởi bỏ được áp lực HCV ngay từ đầu giải để có thể tiến sâu. “Tôi cũng mơ chạm vào HCV SEA Games lắm chứ nhưng tính toán của chúng ta cũng phải hợp lý và vừa với sức mình” - ông thẳng thắn.
 
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định lương của HLV Hoàng Văn Phúc sẽ cao hơn nhiều lần so với ở CLB, dự kiến 120-150 triệu đồng/tháng.

(Theo NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.