Khắc phục yếu kém trong dạy và học sử

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước cho rằng nhiệm vụ hàng đầu của trường là phải nghiên cứu đổi mới chương trình dạy và học, đổi mới cách thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập để tạo nên sự hứng thú, say mê, phát huy tính tích cực, sáng tạo trong học tập của sinh viên, học viên. Đề cập đến tình trạng yếu kém trong việc dạy và học môn lịch sử hiện nay, Chủ tịch nước đề nghị nhà trường với vai trò là một trung tâm đầu ngành về khoa học xã hội và nhân văn, cần tăng cường công tác nghiên cứu, tìm giải pháp khắc phục vấn đề này.

Được biết năm học qua trên 90% sinh viên Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội tốt nghiệp loại khá, giỏi. Trường cũng đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu cấp bộ, cấp nhà nước được đánh giá cao. Kết thúc lễ khai giảng, Chủ tịch nước đã trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường.

MINH VƯƠNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.