Không để xảy ra ngập úng trong tết Nguyên đán

Cụ thể, UBND TP giao Sở GTVT, Trung tâm Điều hành các chương trình chống ngập nước TP và các đơn vị liên quan phải có các giải pháp thoát nước, xử lý triều cường chống ngập không để xảy ra ngập úng do các nguyên nhân chủ quan trong dịp tết Nguyên đán.

UBND TP cũng yêu cầu đảm bảo công tác chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường; hạn chế đốn hạ cây xanh từ ngày 20-1 đến 1-2-2017. Các công trình đang thi công trên địa bàn TP phải thu dọn gọn gàng công trường trước ngày 20-1-2017. Các cá nhân, đơn vị không chấp hành đúng quy định về đào đường, tái lập mặt bằng sẽ phải xử nghiêm.

Ngoài ra, UBND TP còn giao Sở TN&MT phối hợp triển khai thực hiện các đợt tổng vệ sinh trên toàn thành phố, đảm bảo cảnh quan, mỹ quan và vệ sinh môi trường TP sạch đẹp trước, trong và sau tết Nguyên đán 2017. Cho phép các phương tiện vận chuyển chất thải rắn của ngành vệ sinh công hoạt động ngày đêm từ ngày 25-1 đến 1-2-2017 để phục vụ vệ sinh dịp tết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.