"Kỉ nguyên thống trị của bóng đá Đức đang đến gần"

Trung vệ của Juventus đã miêu tả Bayern Munich và Dortmund là những “đội bóng ngoài hành tinh” vì phong độ của họ tại Champions League mùa giải năm nay.

Đánh bại Juventus tại tứ kết, sau đó đập tan Barcelona với tỉ số 4-0 trong trận bán kết lượt đi, cơ hội vào chung kết của Bayern Munich là quá rõ ràng. Trong khi đó, Dortmund cũng gây ấn tượng với chiến thắng 4-1 trước Real Madrid.

"Kỉ nguyên thống trị của bóng đá Đức đang đến gần" ảnh 1

Chiellini cho rằng kỉ nguyên thống trị của bóng đá Đức đang đến gần

Tỏ ra khâm phục 2 đội bóng nước Đức, Chiellini chia sẻ: “Bayern và Dortmund đúng là 2 đội bóng ngoài hành tinh! Cộng thêm chất lượng kĩ thuật, họ đang chơi với một cường độ không thể tin nổi, họ không để cho bạn có cơ hội để thở! Theo ý kiến của tôi, cả 2 trận trước Bayern (của Juve) đã chỉ ra rằng họ gần như không thể đánh bại vào lúc này.”

Theo quan điểm của Chiellini, kỉ nguyên thống trị của bóng đá Đức đã đến. Anh bổ sung: “Đúng là chúng ta phải chờ cho đến hết lượt về mới kết luận được rằng chu kì thống trị của bóng đá Đức đã đến hay chưa nhưng xét trên lý thuyết, đã có sự thay đổi trong thứ bậc đẳng cấp tại Châu Âu.”

Chiellini còn cho rằng sẽ là một bất ngờ lớn nếu như sẽ có 2 đại diện nước Đức chơi trong trận chung kết: “Thời điểm bắt đầu mùa giải, chẳng ai nghĩ rằng sẽ có 2 đội bóng Đức trong chận chung kết hết.”

Theo Tô Tùng (TT&VH Online / Goal)

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

Những cuộc rượt đuổi nghẹt thở

(PLO)- Trừ mỗi chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng đại thắng ĐH Tây Nguyên 4-0, các trận đấu ở hai bảng A, B vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam đều diễn ra hết sức gay cấn và cân tài ngang sức.
U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

U-20 Jordan không thể gây... “Tsunami”

(PLO)- Từ “Tsunami” được quốc tế hóa từ tiếng Nhật có nghĩa là “sóng thần”, trận tứ kết cuối cùng giải U-20 châu Á, Jordan không thể “gây tsunami” trước Nhật Bản.