"Kỉ nguyên thống trị của bóng đá Đức đang đến gần"

Trung vệ của Juventus đã miêu tả Bayern Munich và Dortmund là những “đội bóng ngoài hành tinh” vì phong độ của họ tại Champions League mùa giải năm nay.

Đánh bại Juventus tại tứ kết, sau đó đập tan Barcelona với tỉ số 4-0 trong trận bán kết lượt đi, cơ hội vào chung kết của Bayern Munich là quá rõ ràng. Trong khi đó, Dortmund cũng gây ấn tượng với chiến thắng 4-1 trước Real Madrid.

"Kỉ nguyên thống trị của bóng đá Đức đang đến gần" ảnh 1

Chiellini cho rằng kỉ nguyên thống trị của bóng đá Đức đang đến gần

Tỏ ra khâm phục 2 đội bóng nước Đức, Chiellini chia sẻ: “Bayern và Dortmund đúng là 2 đội bóng ngoài hành tinh! Cộng thêm chất lượng kĩ thuật, họ đang chơi với một cường độ không thể tin nổi, họ không để cho bạn có cơ hội để thở! Theo ý kiến của tôi, cả 2 trận trước Bayern (của Juve) đã chỉ ra rằng họ gần như không thể đánh bại vào lúc này.”

Theo quan điểm của Chiellini, kỉ nguyên thống trị của bóng đá Đức đã đến. Anh bổ sung: “Đúng là chúng ta phải chờ cho đến hết lượt về mới kết luận được rằng chu kì thống trị của bóng đá Đức đã đến hay chưa nhưng xét trên lý thuyết, đã có sự thay đổi trong thứ bậc đẳng cấp tại Châu Âu.”

Chiellini còn cho rằng sẽ là một bất ngờ lớn nếu như sẽ có 2 đại diện nước Đức chơi trong trận chung kết: “Thời điểm bắt đầu mùa giải, chẳng ai nghĩ rằng sẽ có 2 đội bóng Đức trong chận chung kết hết.”

Theo Tô Tùng (TT&VH Online / Goal)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.