Apple đau đầu vì bị kiện tập thể

Mới đây, một số người dùng tại Mỹ đã gửi đơn kiện Apple lên Tòa án Quận Bắc California về những phiền toái khi sử dụng bàn phím butterfly trên MacBook 12 inch và MacBook Pro 2015 trở đi. 

Cụ thể, người dùng cho rằng bàn phím butterfly đã gây khó khăn trong việc sử dụng, đơn cử như bàn phím không hoạt động chính xác, phản hồi chậm và dễ hư hỏng khi bị dính bụi hoặc những mảnh vụn. 

Khi một hoặc nhiều phím trên bàn phím bị lỗi, MacBook sẽ không thể làm đúng chức năng cốt lõi của nó. Cáo buộc còn cho rằng Apple đã biết bàn phím butterfly gặp lỗi từ phiên bản MacBook 12 inch, tuy nhiên, công ty vẫn trang bị nó trên MacBook Pro và bán ở mức giá cao cấp. 

Ngoài ra, người dùng còn chỉ trích vấn đề tiếp thị của Apple khi hãng cho rằng bàn phím butterfly cung cấp độ ổn định gấp bốn lần so với bàn phím thông thường, trong khi thực tế lại không đúng như vậy.

Apple bảo hành một năm cho các sản phẩm, tuy nhiên, hãng thường xuyên từ chối nghĩa vụ bảo hành, thay vào đó hướng dẫn người dùng MacBook thử các biện pháp như sử dụng bình khí nén, lau sạch bụi… để tự sửa chữa tại nhà hoặc thay thế tại hãng với mức giá 700 USD (khoảng 15 triệu đồng) nếu đã hết bảo hành.

Hồi đầu tháng này, người dùng kiến nghị yêu cầu Apple thay thế miễn phí bàn phím bị lỗi, hiện bản kiến nghị này đã có 17.000 chữ kí ủng hộ, tuy nhiên, phía Apple vẫn im lặng trước vấn đề trên. 

Dùng smartphone Huawei coi chừng bị tấn công
Dùng smartphone Huawei coi chừng bị tấn công
(PLO) - Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California (Santa Barbara, Mỹ) đã phát hiện ra 6 lỗ hổng bảo mật tồn tại trên các dòng chipset của Huawei, Qualcomm, MediaTek và Nvidia.

 

Đọc thêm