Apple sa thải phó chủ tịch sau trò đùa trên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Phó chủ tịch phụ trách mua sắm của Apple, Tony Blevins đã bị sa thải sau những lời nhận xét thô thiển trên TikTok.

Theo Bloomberg, nhà sáng tạo nội dung Daniel Mac đã đăng tải một đoạn video hỏi Blevins rằng anh ấy làm gì để kiếm sống, Blevins trả lời: “Tôi đua xe, chơi golf, âu yếm phụ nữ, tôi xin nghỉ cuối tuần và các ngày lễ lớn”.

apple

Sau khi đoạn video lan truyền trên TikTok, Apple đã mở một cuộc điều tra nội bộ và loại bỏ Blevins khỏi vị trí trưởng nhóm.

Báo cáo của Bloomberg cũng tiết lộ đoạn video đã khiến một số nhân viên tức giận, những người này cho rằng lời nói của Blevins không phù hợp với mục tiêu của công ty, là tăng cường đại diện và trao quyền cho phụ nữ.

Chia sẻ với Bloomberg, Blevins nói rằng anh “muốn nhân cơ hội này để chân thành xin lỗi bất kỳ ai đã bị xúc phạm bởi sự hài hước sai lầm của bản thân”.

Một phát ngôn viên giấu tên xác nhận với CNBC rằng “Tony sẽ rời Apple”.

Apple rất nghiêm ngặt trong việc quản lý nội dung mà nhân viên chia sẻ trên TikTok. Trong một tài liệu nội bộ, công ty nói rằng: “Chúng tôi muốn bạn là chính mình, nhưng bạn cũng nên tôn trọng trong các bài đăng, tweet và các phương tiện truyền thông trực tuyến khác”.

Theo một hồ sơ từ The Wall Street Journal, công việc của Blevins tại Apple là làm việc với các nhà cung cấp và đối tác để mang lại cho công ty những giao dịch tốt hơn. Theo báo cáo, ông đã tiết kiệm cho công ty hàng trăm triệu USD trong quá trình xây dựng tòa nhà Apple Park.

Đọc thêm