Sau nhiều lần chê bai, Samsung lại sao chép tính năng này của Apple

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Bản cập nhật iOS 16 mới nhất của Apple cho phép người dùng tùy chỉnh nhiều hơn các thành phần trên màn hình khóa, bao gồm cả việc bổ sung các tiện ích.

Khi Apple ra mắt các tính năng mới, đa số các hãng đều tìm cách trêu chọc, đặc biệt là Samsung. Đơn cử như việc Apple bỏ cổng cắm tai nghe 3.5 mm hay chuyển sang sử dụng “tai thỏ” trên iPhone X. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau Samsung lại sao chép và giới thiệu tính năng tương tự.

So sánh giao diện giữa OneUI beta 5 (trái) và iOS 16 (phải). Ảnh: TechDroider

So sánh giao diện giữa OneUI beta 5 (trái) và iOS 16 (phải). Ảnh: TechDroider

Mới đây, trang TechDroider đã phát hiện một số thay đổi mới trên OneUI beta 5 (dựa trên Android 13). Trong đó đáng chú ý nhất là tính năng tùy biến màn hình khóa, tương tự như trên iOS 16, được phát hành vào ngày 12-9.

Tính năng này cung cấp 5 kiểu đồng hồ (ít hơn 3 kiểu so với 8 kiểu của Apple) nhưng có tùy chọn thay đổi màu sắc, cũng như khả năng sử dụng các bộ sưu tập hình nền.

Về các widget (tiện ích), Samsung hiện chỉ cung cấp các widget của bên thứ nhất mà không hỗ trợ các giải pháp của bên thứ ba, mặc dù điều đó có thể thay đổi trong tương lai vì đây chỉ mới là bản beta.

Trang TechDroider cũng cung cấp cho người dùng một số hình ảnh so sánh về 2 giao diện người dùng (iOS 16 và OneUI beta 5).

man-hinh-khoa-oneui-beta-5-vs-ios-16

Khả năng tùy chỉnh màn hình khóa của OneUI beta 5 có nhiều điểm tương đồng với iOS 16. Ảnh: TIỂU MINH

Tất nhiên, việc các hãng sao chép tính năng của nhau vốn không phải điều gì quá mới mẻ. Apple cũng từng sao chép ý tưởng từ các mẫu điện thoại Android, đơn cử như Always-on display, action mode (chế độ hành động), tính năng phát hiện sự cố… Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết 6 tính năng trên iPhone 14 mà Apple sao chép từ Android.

Đọc thêm