Khi nào Samsung bổ sung kết nối vệ tinh cho smartphone?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sự kiện “Far Out”, Apple đã chính thức giới thiệu iPhone 14 series với khả năng kết nối vệ tinh, cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn khẩn cấp khi không có WiFi hoặc sóng di động.

Tính năng kết nối vệ tinh trên điện thoại được giới thiệu lần đầu tiên trên Huawei Mate 50, tuy nhiên, Apple rất giỏi trong việc hoàn thiện tính năng và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng dù ra mắt sau.

ket-noi-ve-tinh-tren-mate-50

Các thiết bị của Huawei và Apple được trang bị tính năng kết nối vệ tinh nhờ phần cứng mới, nhưng 2 công ty T-Mobile và SpaceX gần đây đã công bố một sáng kiến mới cung cấp kết nối vệ tinh cho các thiết bị hiện có.

Theo báo cáo của tài khoản Twitter Ricciolo, Samsung có vẻ cũng sắp sửa tham gia vào cuộc đua triển khai tính năng kết nối vệ tinh, tuy nhiên chưa rõ Samsung sẽ lựa chọn phương thức nào.

Ý tưởng đằng sau kết nối vệ tinh là cung cấp vùng phủ sóng cho người dùng ở những nơi mà sóng di động không tốt. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể gọi hoặc gửi tin nhắn SMS để nhờ trợ giúp nếu chẳng may bị thất lạc, hoặc mắc kẹt ở đâu đó.

Mặc dù tính năng kết nối vệ tinh trên điện thoại không thú vị như khi nói về hệ thống camera mới, màn hình mới hay một thiết kế mới, nhưng chắc chắn nó rất hữu ích trong tương lai.

Đọc thêm