Apple nói gì về lỗi rung lắc camera trên iPhone 14 series?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, có khá nhiều người dùng iPhone 14 series phàn nàn về việc camera bị rung khi sử dụng TikTok, Snapchat, Instagram… ảnh hưởng đến khả năng lấy nét và trải nghiệm sử dụng.

Khi được hỏi liệu những khách hàng gặp sự cố camera trên iPhone mới có nên đến Apple Store hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền hay không, Apple cho biết người dùng chỉ cần cập nhật iPhone sau khi bản sửa lỗi được phát hành vào tuần tới. Điều này cho thấy vấn đề rung lắc camera chỉ là sự cố phần mềm, không liên quan đến phần cứng.

“Chúng tôi đã biết về vấn đề này và bản sửa lỗi sẽ được phát hành vào tuần tới”, một phát ngôn viên của Apple chia sẻ với MacRumors.

Apple không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào, nhưng có khả năng bản sửa lỗi sẽ được đưa vào bản cập nhật phần mềm iOS 16.0.2 hoặc iOS 16.1 beta 2.

Cụ thể, một số người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã nhận thấy camera chính trên thiết bị bị rung lắc khi được mở trong các ứng dụng như Snapchat, TikTok và Instagram, dẫn đến việc phát ra tiếng ồn, âm thanh lạch cạch.

YouTuber Luke Miani nói rằng việc rung lắc camera đã khiến thiết bị không thể lấy nét chính xác ngay cả khi sử dụng ứng dụng camera mặc định.

Video: YouTuber Luke Miani

Camera trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học (OIS) thế hệ thứ hai, và có thể bộ ổn định đang gặp sự cố. Tuy nhiên, đây chỉ là những suy đoán và vấn đề sẽ được khắc phục trong vài ngày tới.

camera-iphone-14-pro

Đọc thêm