Người dùng iPhone than trời vì gặp sự cố GPS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Sau khi nâng cấp iOS 16.1 beta, một số người dùng iPhone 14 series đã phàn nàn về việc thiết bị gặp sự cố liên quan đến GPS.

Cách đây ít ngày, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.1 beta để khắc phục lỗi gõ tiếng Việt và mang tùy chọn hiển thị phần trăm pin lên các mẫu iPhone cũ.

Bản cập nhật đi kèm với rất nhiều tính năng mới, đơn cử như Clean Energy Charging (sạc năng lượng sạch), Live Activities (hoạt động trực tiếp), iCloud Photo Sharing (chia sẻ thư viện hình ảnh dùng chung), Battery percentage (phần trăm pin)…

Tuy nhiên, một số người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã phàn nàn về việc bản cập nhật iOS 16.1 beta khiến tính năng GPS hoạt động không chính xác.

su-co-gps-tren-iphone-14-pro

Beta là phiên bản thử nghiệm nên chắc chắn sẽ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu thường xuyên phải sử dụng các phần mềm dựa vào vị trí (đặt đồ ăn, đặt xe, bản đồ…), người dùng không nên nâng cấp lên phiên bản beta ngay lúc này.

Người dùng iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max đã cài đặt iOS 16.1 beta có thể hạ cấp xuống iOS 16.0.1, hoặc đợi cho đến khi Apple ra mắt iOS 16.1 beta mới hơn để khắc phục sự cố.

Giống như Apple Watch Ultra, các mẫu iPhone 14 Pro có hỗ trợ GPS tần số kép. Điều này có nghĩa là iPhone có thể nhận tín hiệu từ các vệ tinh GPS hoạt động trên cả tần số L1 cũ và tần số L5 công suất cao hơn, có thể di chuyển tốt hơn qua các chướng ngại vật như tòa nhà và cây cối. Sự kết hợp của hai tín hiệu sẽ giúp cải thiện độ chính xác của vị trí trong các ứng dụng bản đồ.

Lưu ý, iPhone 14 và iPhone 14 Plus tiêu chuẩn không có hỗ trợ GPS tần số kép.

Đọc thêm