Apple phát hành iOS 16.0.2 sửa lỗi rung lắc camera

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 16.0.2 để sửa lỗi rung lắc camera là lời nhắc Allow paste (cho phép dán) liên tục xuất hiện.

Cách đây ít hôm, có khá nhiều người dùng iPhone 14 series phàn nàn về việc camera bị rung lắc khi sử dụng TikTok, Snapchat, Instagram… ảnh hưởng đến khả năng lấy nét và trải nghiệm sử dụng.

Khi được hỏi liệu những khách hàng gặp sự cố camera trên iPhone mới có nên đến Apple Store hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền hay không, Apple cho biết người dùng chỉ cần cập nhật iPhone sau khi bản sửa lỗi được phát hành. Điều này cho thấy vấn đề rung lắc camera chỉ là sự cố phần mềm, không liên quan đến phần cứng.

iphone-14-pro

Bản cập nhật iOS 16.0.2 giúp khắc phục rất nhiều vấn đề, đơn cử như rung lắc camera, màn hình hiển thị toàn màu đen trong quá trình thiết lập, lời nhắc Allow paste (cho phép dán) liên tục xuất hiện, VoiceOver không khả dụng sau khi khởi động lại, cảm ứng trên iPhone X, iPhone XR và iPhone 11 không ổn định…

Để cập nhật iOS 16.0.2, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

ios-16-0-2

Trước khi thực hiện, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud. Bản cập nhật tương thích với tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 8 cho đến iPhone 14 series mới nhất.

Đọc thêm