Bị tấn công mạng sẽ khiến bạn bị mất bao nhiêu tiền?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

Kaspersky phát hiện tác động tài chính do rò rỉ dữ liệu đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ không tăng đáng kể (105.000 USD vào năm 2021, so với 101.000 USD vào năm 2020).

Ở Đông Nam Á, chi phí trung bình cho một vụ vi phạm dữ liệu đối với một doanh nghiệp tăng nhẹ ở mức 716.000 USD trong năm nay so với 710.000 USD vào năm 2020. Trong khi đó mức độ thiệt hại ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm chỉ còn khoảng 74.000 USD.

tan-cong-mang

“Chi phí vi phạm dữ liệu đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ giảm đáng kể do một số doanh nghiệp đã phải đóng cửa vì dịch bệnh. Tác động tài chính của việc vi phạm dữ liệu đối với doanh nghiệp không tăng vọt vì chúng tôi liên tục nhận thấy những cải thiện về khả năng phát hiện của doanh nghiệp”, ông Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc Kaspersky khu vực Đông Nam Á giải thích.

Phân tích trung bình về chi phí bổ sung do vi phạm dữ liệu đối với một doanh nghiệp trong khu vực cho thấy phần lớn số tiền dành cho việc cải thiện phần mềm và cơ sở hạ tầng (98.000 USD), chi phí quan hệ công chúng (PR) để khắc phục tổn thất về thương hiệu (93.000 USD), đào tạo nhân viên (90.000 USD), sử dụng các chuyên gia bên ngoài (88.000 USD) và thiệt hại đối với xếp hạng tín dụng hoặc phí bảo hiểm (84.000 USD).

Một nghiên cứu khác từ Kaspersky đã chứng minh thiệt hại về danh tiếng mà một vụ vi phạm dữ liệu đơn lẻ có thể khiến một công ty phải trả giá rất đắt.

Bài báo cáo “Xây dựng lộ trình an toàn hướng tới tương lai của thanh toán số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương” đã phát hiện ra rằng gần một nửa (42%) người dùng ở Đông Nam Á sẽ không mua hàng từ nhà cung cấp thương mại điện tử hoặc bất kỳ người bán nào bị vi phạm dữ liệu hoặc bất kỳ hình thức tấn công mạng nào.

Lịch sử của công ty có rò rỉ dữ liệu cũng là một yếu tố khi người dùng chọn ví di động. Gần hai phần năm lưu ý rằng họ sẽ chọn nhà cung cấp thanh toán kỹ thuật số không liên quan đến bất kỳ loại vi phạm hoặc tấn công dữ liệu nào trước đây.

Đọc thêm