Cách theo dõi tình hình mưa gió tại vùng áp thấp bằng Zalo

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, tình hình mưa trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Chính quyền tỉnh Quảng Nam cũng khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư, các biện pháp cảnh báo được thực hiện nghiêm túc, thông tin kịp thời để người dân chủ động phòng tránh.

Nếu tình hình xấu, địa phương cũng chủ động các phương án thực hiện sơ tán, di dời người dân đến nơi an toàn. Khuyến cáo người dân hạn chế đi lại khi thời tiết xấu.

Mọi diễn biến mưa bão do gió mùa Đông Bắc sẽ được chính quyền tỉnh Quảng Nam cung cấp thông tin liên tục qua Zalo. 

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Nam cho biết, các địa phương trên địa bàn tỉnh từ ngày 6-10 đến ngày 9-10-2020 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Để truy cập vào trang Zalo “Chính quyền điện tử Quảng Nam”, người dùng Zalo cần nhập “Chính quyền điện tử Quảng Nam” trên ô tìm kiếm của ứng dụng hoặc quét mã QR bên dưới và bấm nút quan tâm.

Các thông tin về tình hình mưa lũ, thời tiết nguy hiểm trên biển và địa phương cũng như các thông tin chính thống khác sẽ được tỉnh Quảng Nam gửi đến người dân hằng ngày.

Đọc thêm