CEO Facebook Mark Zuckerberg bị yêu cầu từ chức

Cambridge Analytica là công ty được ông Trump thuê để hỗ trợ chiến dịch bầu cử tổng thống vào năm 2016. Vừa qua, người ta phát hiện công ty này đã âm thầm thu thập dữ liệu của 50 triệu người dùng, dù Facebook biết rõ nhưng không có động thái ngăn cản. Có khá nhiều người cảm thấy lo lắng vì chính sách bảo mật dữ liệu của công ty, đồng thời rủ nhau xóa bỏ tài khoản Facebook.

Vụ bê bối đã khiến cổ phiếu Facebook sụt giảm nghiêm trọng, tổng tài sản của Mark Zuckerberg đã bị hụt hơn 6 tỉ USD, giá trị trường của hãng này giảm tới 40 tỉ USD chỉ trong hai ngày và đang không ngừng lao dốc.

CNBC cho biết nhà đầu tư công nghệ Jason Calacanis đã chính thức yêu cầu Mark Zuckerberg từ chức và đề nghị đưa COO Sheryl Sandberg lên thay thế. Sandberg được mô tả là người giao tiếp tốt hơn và có khả năng lãnh đạo - hiểu rõ cách xử lý khi bê bối nổ ra.

Hiện tại cả hai lãnh đạo của Facebook là Mark Zuckerbeg và Sheryl Sandberg đều im lặng trước vụ bê bối, chẳng ai biết họ hiện tại ở đâu. Sheryl Sandberg đã gắn bó với Facebook trong gần 10 năm và là người đã gây dựng nên mô hình kinh doanh của Facebook.

5 cách chặn các bài viết phiền phức trên Facebook
5 cách chặn các bài viết phiền phức trên Facebook
(PLO)- Nếu cảm thấy mệt mỏi vì những tin tức sai lệch hoặc các bài viết bán hàng cứ liên tục xuất hiện trên Facebook, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để làm sạch News Feed (bảng tin).

 

Đọc thêm