Giải pháp kiểm tra 15 phút khi học online tại nhà

Theo công văn số 1061/BGDĐT-GDTrH, bài kiểm tra định kỳ và bài kiểm tra học kỳ sẽ thực hiện khi học sinh quay trở lại trường, còn trong thời gian tạm nghỉ học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh, giáo viên có thể chủ động tổ chức thực hiện bài kiểm tra 15 phút, bài kiểm tra miệng có hệ số 1.

Nhận ra những khó khăn của các thầy cô và nhà trường: không thể tổ chức kiểm tra giống như trên lớp, nhiều nơi kết nối với học sinh khó khăn, không có công cụ tổ chức thực hiện, Kiến Guru ra mắt một giải pháp mới - Kiến Phòng Thi nhằm hỗ trợ nhà trường trong việc thực hiện kiểm tra đánh giá.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, Kiến Guru sẽ miễn phí gói giải pháp Kiến Phòng Thi cho các trường và cho giáo viên. 

Giải pháp kiểm tra 15 phút, kiểm tra miệng từ xa. 

Đối với mỗi bài kiểm tra, học sinh được thầy/cô cung cấp một mã code để có thể truy cập và làm bài trên nền tảng ứng dụng Kiến Guru. Mỗi trường có thể tổ chức cùng một lúc nhiều bài kiểm tra cho các khối lớp, môn học khác nhau.

Thời gian làm bài, số câu hỏi được thiết lập trong quá trình tạo bài kiểm tra. Học sinh làm bài xong có thể biết kết quả ngay lập tức, đáp án chi tiết sẽ được hiển thị khi kỳ kiểm tra kết thúc. 

Với Kiến Phòng Thi, Kiến Guru có các gói kiểm tra dành cho học sinh từ khối 1 - khối 12 với đầy đủ các môn học. Các bài kiểm tra đã được tạo sẵn theo bộ đề do các thầy cô của Kiến Guru phát triển, hiện các bài kiểm tra này có thời lượng 15 phút (đối với từng chương) hoặc 1 tiết.

Bên cạnh đó, Kiến Guru cũng sẽ triển khai việc tổ chức các kỳ thi thử nhằm hỗ trợ các học sinh cuối cấp (lớp 9 và lớp 12). Dự kiến mỗi môn thi sẽ tổ chức thi thử một lần/tháng.

Học sinh tham gia thi thử chỉ cần đăng ký tài khoản trên ứng dụng, xem lịch để truy cập. Sau khi làm bài, học sinh sẽ được biết điểm và đáp án trong ngày, đồng thời có thể theo dõi livestream giải đề của các thầy cô nhằm rút kinh nghiệm.   

Đọc thêm